Nhà vệ sinh - nơi ý tưởng thăng hoa giúp Slide to Unlock của iPhone ra đời

7 năm trước -

Những phát minh khiến cả thế giới nể phục đôi lúc chỉ xuất phát từ những việc hết sức đời thường… kể cả là khi đi vệ sinh. Có lẽ bạn không tin, nhưng tính năng Slide to Unlock trên iPhone chính là minh chứng hùng hồn cho chân lý trên đấy!

Nếu bạn là iFan lâu năm thì chắc chắn Slide to Unlock (trượt để mở khóa) không còn gì xa lạ. Nó hoạt động theo nguyên tắc trượt tay từ trái sang phải để mở khóa điện thoại. Tuy nhiên đáng tiếc là thiết bị càng hiện đại, bắt đầu từ iOS 10 và việc tích hợp thêm cảm biến vân tay vào nút Home, đã khiến chúng ta đành nói lời tạm biệt với Slide to Unlock dù tình cảm vẫn còn rất đong đầy. Vậy thì hãy cùng gợi nhớ về tính năng này qua câu chuyện ra đời đặc biệt của nó nhé!

Slide to Unlock trên iPhone đã bị loại bỏ bởi sự xuất hiện của cảm biến vân tay và iOS 10

Slide to Unlock đã dần bị thay thế bởi cảm biến vân tay khiến người dùng đã gắn bó với tính năng này cảm thấy tiếc nuối

Thời điểm phát triển iPhone đời đầu, việc tìm giải pháp cho phép người dùng mở khóa điện thoại thoải mái, đồng thời hạn chế pin hết cái vèo chỉ vì vô tình chạm vào màn hình khiến Apple cảm thấy khó khăn. Và thật may mắn, trong một chuyến bay từ New York đến San Francisco, nhà thiết kế giao diện người dùng Freddy Anzures đã tìm ra được giải pháp tối ưu nhờ việc đi “giải quyết nỗi buồn”.

Chân dung

Chân dung "cha đẻ" của Slide to Unlock trên iPhone

Trượt/mở là chuyện quá quen thuộc khi bạn đi vệ sinh công cộng, nhưng nhờ Freddy mà thói quen này đã “một bước lên mây”. Theo Merchant - tác giả của The One Device (cuốn sách viết về những bí mật mang tầm lịch sử của iPhone) chia sẻ rằng "Anh ta bước vào nhà vệ sinh trên máy bay và trượt một nút khóa để khóa cửa. Và sau đó, dĩ nhiên, anh ta lại trượt để mở khóa", điều này chứng tỏ móc khóa nhà vệ sinh chính là “cha đẻ” của Slide to Unlock. 

Chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007, sử dụng nền tảng có tên iPhone OS (về sau đổi tên thành iOS). Nhằm kỷ niệm 10 năm "chào đời", Apple sẽ chính thức trình làng một siêu phẩm với những cải tiến đáng giá vào ngày 12 tháng 9 tới.

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Có thể bạn cũng thích