Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Ngày 14/10, nhóm bảo mật của Google phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong giao thức SSL 3.0 có thể cho phép hacker đánh cắp cookie và các dữ liệu liên quan khác nhằm chiếm tài khoản ebanking, tài khoản chứng khoán và thương mại điện tử của nạn nhân.

SSL-3452-1413883033.jpg

SSL 3.0 được sử dụng phổ biến để mã hóa và bảo vệ dữ liệu trao đổi giữa website ebanking, chứng khoán và thương mại điện tử với người dùng. Google đánh giá, giao thức SSL 3.0 đã có tuổi đời 15 năm và hiện đã lỗi thời, không còn an toàn nữa và khá dễ dàng bị tấn công.

Hiện đa phần các website đã chuyển sang giao thức mới TLS 1.2, nhưng vẫn đứng trước nguy cơ bị tấn công do các web server đều tương thích ngược với SSL 3.0. Nếu website và trình duyệt của người dùng cùng sử dụng SSL 3.0 để trao đổi dữ liệu, tin tặc có thể đánh cắp tài khoản giao dịch trực tuyến của người dùng và chuyển tiền tới tài khoản khác hoặc thực hiện giao dịch chứng khoán, mua hàng hóa bằng tài khoản của nạn nhân.

Ngay sau khi lỗ hổng được công bố, Bkav đã tiến hành kiểm tra các website giao dịch trực tuyến quan trọng và phát hiện tới 68% các dịch vụ này vẫn sử dụng SSL 3.0. "Do tính chất quan trọng của giao dịch ngân hàng, Bkav đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước thông báo tới các đơn vị cung cấp dịch vụ ebanking có sử dụng SSL 3.0. Chỉ cần các website vô hiệu hóa giao thức này là đủ để ngăn chặn tin tặc tấn công", ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Bkav, cho biết.

Hiện hầu hết các ngân hàng đã khắc phục xong lỗ hổng, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều website khác chưa tiến hành xử lý. Trong khi đó, người dùng có thể tự đảm bảo an toàn cho mình bằng cách cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất.

Theo: sohoa

Đăng 22/10/2014
Từ khóa: tin công nghệ

Bài viết được xem nhiều nhất

khuyến mãi đang diễn ra