Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Số lượng lớn các thiết bị iOS tại Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi phần mềm mã độc có tên WireLurker thông qua việc kết nối với máy tính chạy Mac OS X.
Untitled-2-9769-1415296799.jpg

Ngay cả khi không jailbreak, người dùng iPhone, iPad vẫn có thể dính mã độc.

Lỗi nói trên ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người sử dụng đã tải về một phần mềm dạng kho ứng dụng cho máy tính Mac OS X của Trung Quốc là Maiyadi App Store. Trong đó có tới hơn 450 ứng dụng bị ảnh hưởng bởi WireLurker và đã được tải về tới hơn 350.000 lần.

Wirelurker nhắm vào các thiết bị iOS của Apple khi kết nối với máy tính chạy OS X đã bị nhiễm mã độc qua cổng USB. Các phần mềm độc hại này sẽ tự cài vào thiết bị di động một ứng dụng tương tự như virus truyền thống. Đây là lần đầu tiên một ứng dụng độc hại của bên thứ ba có thể tự cài vào các thiết bị iOS nguyên bản chưa jailbreak.

Sau khi tự cài đặt vào máy, Wirelurker có khả năng ăn cắp các thông tin khác nhau và liên tục gửi dữ liệu và các thông tin cập nhật về một máy chủ. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của mã độc này chưa được xác định cụ thể.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên tự cài đặt ứng dụng mà không rõ nguồn gốc hoặc các kho ứng dụng của bên thứ 3 vốn không được kiểm soát nghiêm ngặt. Người dùng cũng nên tránh kết nối thiết bị iOS với các phụ kiện hoặc máy tính không đáng tin cậy. Ngay cả các công cụ jailbreak cũng nên tránh sử dụng.

Theo: sohoa

Đăng 07/11/2014
Từ khóa: tin công nghệ

Bài viết được xem nhiều nhất

khuyến mãi đang diễn ra