8 năm trước -

Ngày hôm qua, chiếc smartphone thiết kế dị của Dâu đen là BlackBerry PassPort đã chính thức ra mắt và làm giới công nghệ ngỡ ngàng vì thiết kế vuông mang tính dị biệt của mình. Trong bối cảnh thiết kế smartphone đang đi vào lối mòn và trở thành công thức chung cho các nhà sản xuất thì sự xuất hiện của BlackBerry PassPort có thể ví như một làn gió tươi mới mang theo nhiều sinh khí cho làng di động hiện nay. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại loạt smartphone mang thiết kế dị anh em của BlackBerry PassPort.

1. LG Lotus

lazy_img
Lotus là 1 sản phẩm của LG với thiết kế nấp gập, màn hình vuông TFT 2,4 inch, camera 2 megapixel, bàn phím QWERTY đi kèm viên pin dung lượng 900 mAh.

2. Motorola FLIPOUT

lazy_img
Cách đây vài năm, Motorola cũng tung ra 1 chiếc điện thoại có màn hình vuông với tên gọi FLIPOUT. Máy cũng sở hữu 1 bàn phím QWERTY ẩn dưới cần xoay tròn. Ngoài ra, máy cũng chạy nền tảng Android 2.1 Eclair đi kèm chipset xung nhịp 720 MHz.


3. Nokia 7705 Twist

lazy_img
Với độ dày 0,6 inch, 7705 Twist là một trong những thiết bị màn hình vuông mỏng nhất của Nokia. Để có thể sử dụng, người dùng cần phải xoay màn hình để hiển thị ra bàn phím QWERTY được ẩn bên dưới.

4. Nokia X5-01

lazy_img
X5-01 cũng là một chiếc điện thoại vuông khác đến từ Nokia chạy hệ điều hành Symbian huyền thoại với bàn phím QWERTY, tích hợp vi xử lí ARM 11 tốc độ 600 MHz, RAM 256 MB và đặc biệt là camera chính có độ phân giải lên tới 5 megapixel.


5. Samsung Cleo

lazy_img
Samsung cũng góp 1 đại diện trong bộ sưu tập những chiếc điện thoại vuông có tên là Cleo với độ dày lên tới 0,82 inch, màn hình 2,2 inch, độ phân giải 220 x 176 pixel và camera chính ở phía sau 1,3 megapixel.


6. Alcatel OT-808

lazy_img
Một sản phẩm được ra đời bởi sự kết hợp giữa Sony và Squarephone-land với tên gọi Alcatel OT-808. Máy sở hữu cấu hình không mấy thua kém so với các smartphone ngày nay khi được tích hợp màn hình 2,4 inch, camera chính 2 megapixel và viên pin dung lượng 850 mAh cho phép chạy được cả ngày.


7. BenQ Z2

lazy_img
Cách đây một thập kỷ, BenQ cũng từng tung ra chiếc BenQ Z2 với màn hình vuông khá lạ với viên pin dung lượng 1.000 mAh, tuy nhiên, ngoài thiết kế thì sản phẩm không có nhiều tính năng nổi bật đi kèm.


8. Zen Mobile Z90

lazy_img
Zen Mobile Z90 cũng là một thiết bị màn hình vuông có thể xoay được, tuy nhiên, chỉ tích hợp phím QWERTY không đầy đủ và hỗ trợ chế độ 2 SIM.

Nguồn: GenK

Có thể bạn cũng thích