Bí quyết giúp bạn trổ tài nướng thịt ngon đãi gia đình ngày Tết

8 năm trước -

Ngoài những món ăn truyền thống, Tết là lúc bạn trổ tài nấu nướng đãi bạn bè đấy! Thay vì nướng thịt bằng bếp gas, bếp than hoặc bếp cồn... sử dụng bếp nướng điện để nướng thịt sẽ an toàn và nhanh chóng hơn, lại không độc hại. Hãy cùng xem 4 bí quyết sau để món thịt nướng của bạn thơm ngon hơn khi nướng bằng bếp nướng điện.

1. Lựa chọn nguyên liệu

Đây là việc đầu tiên trong thao tác chuẩn bị. Để có một bữa tiệc nướng đầy dinh dưỡng và ngon lành, bạn nên nhớ chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại. Đối với thịt bò, chúng ta cần chọn những bộ phận như: thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp. Ở những vị trí này thịt bò khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.

Chọn nguyên liệu nướng thịt với bếp nướng điện

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trước khi nướng

Còn với thịt heo, hãy chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi. Không như thịt bò thịt heo lại có phần thịt ba rọi nướng kết hợp cả nạc và mỡ vô cùng thơm ngon.

2. Ướp gia vị trước

Bạn đừng để khách đến nhà rồi mà mới đem gia vị ra ướp nhé. Để có được món thịt nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Thông thường, bạn nêm ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị hơn.

Ướp gia vị trước khi nướng thịt với bếp nướng điện

Hãy ướp gia vị trước 1 tiếng 

Đối với món thịt nướng, thay vì dùng muối bạn có thể thay bằng nước mắm hoặc nước tương sẽ giúp món thịt thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Để món thịt có màu đẹp, bạn có thể cho vào một tí mật ong. Còn nếu muốn thịt được mềm hơn, khi ướp bạn có thể cho vào một ít sữa tươi hoặc dầu ăn.

3. Làm nóng bếp nướng điện trước 5 phút

Việc này sẽ giúp nhiệt độ được phân bổ đều trên bề mặt bếp nướng điện đấy. Đồng thời, bạn đừng quên quét một lớp dầu ăn mỏng trên mặt bếp nướng trước khi sử dụng.

Làm nóng bếp nướng điện trước khi nướng

Đừng quên làm nóng bếp nướng điện trước khi nướng

4. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Để có một món nướng ngon và không cháy khét, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại thịt. Thông thường bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh. Đối với những loại thịt dày, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Điều chỉnh nhiệt độ cho bếp nướng điện

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là điều quan trọng lắm đấy!

Với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể đãi bạn bè một chầu nướng hoành tráng ngày Tết rồi đấy! Chúc bạn có một mùa Tết vui vẻ và ăn uống ngon miệng. 

>>Món thịt nướng ngon kết hợp với bia sệt trong buổi picnic cùng bạn bè. Xem ngay cách làm bia sệt tại đây!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích