Những "bộ cánh" là kẻ thù không đội trời chung với máy sấy quần áo

7 năm trước -

Máy sấy quần áo ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì tiện ích của nó, đặc biệt là vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt. Thông dụng là vậy, thế nhưng liệu bạn có biết những loại quần áo “kị” với thiết bị chưa? Tìm hiểu ngay để tránh làm hư hại đồ đạc nhé!

1. Tơ nhân tạo

Một ngày đẹp trời, chiếc áo làm bằng tơ nhân tạo sau thời gian ở trong máy sấy đột nhiên chật hơn hẳn, thì hãy ngưng ngay việc không phân loại đồ khi sấy nhé! Nguyên nhân là do sợi tơ nhân tạo có nguy cơ bị co rút khi giặt, sấy bằng máy, vì vậy giặt tay và phơi dưới ánh sáng mặt trời là điều bạn nên làm.

Máy sấy quần áo không dùng cho đồ làm bằng tơ nhân tạo

Nên giặt tay và phơi khô tự nhiên quần áo tơ nhân tạo nếu bạn không muốn "khóc hết nước mắt"

2. Tơ lụa

Trái ngược với tơ nhân tạo, tơ lụa là một loại vải nhạy cảm. Khi giặt bằng máy, sợi vải dễ giãn, mất tính đàn hồi, trường hợp xấu nhất là bị hư hỏng. Do đó, nếu lỡ cho chúng vào máy giặt, thì nên lấy ra trải thật thẳng và để khô tự nhiên thay vì lại tiếp tục đưa chúng vào máy sấy.

Quần áo tơ lụa không nên dùng máy sấy quần áo để làm khô

Quần áo tơ lụa không nên dùng máy sấy để làm khô

3. Len

Len nhìn bề ngoài thì thô và cứng, nhưng ẩn chứa là sự “mong manh dễ vỡ”. Vì thế khi bạn cho vào máy sấy, đồ len có thể bị hư bất kì lúc nào. Tốt nhất bạn chỉ nên phơi tay để đồ len luôn bền và đẹp như mới nhé!

Để đồ len được bền thì không được cho vào máy sấy quần áo nhé!

Để đồ len được bền thì không được cho vào máy sấy quần áo nhé!

4. Ren

Ren vẫn có thể sấy khô bằng máy sấy quần áo. Tuy nhiên những chi tiết tinh xảo trên đó sẽ bị rách hoặc bám vào quần áo khác trong quá trình thực hiện. Vải ren mỏng và dễ khô, bạn nên ưu tiên việc phơi tự nhiên để tránh bị hư hại không đáng có.

Đồ ren tinh xảo nếu vẫn muốn sử dụng máy sấy quần áo thì bạn nên cho vào túi giặt chuyên dụng

Đồ ren tinh xảo nếu vẫn muốn sử dụng máy sấy thì bạn nên cho vào túi giặt chuyên dụng

5. Áo hai dây

Chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi là áo hai dây cũng chỉ như quần áo thông thường, tại sao không thể cho vào máy sấy phải không nào? Thật ra bạn hoàn toàn có thể sấy bằng máy nếu muốn, nhưng dây áo sẽ dễ mắc vào các chi tiết bên trong lồng sấy, khiến áo bị giãn quá mức, thậm chí đứt cả dây. Nếu bạn muốn sấy trong máy, thì nên cho chúng vào túi giặt để tránh các rủi ro làm hư áo.

Dây áo có thể bị mắc kẹt trong lồng máy sấy quần áo

Dây áo có thể bị mắc kẹt trong lồng sấy

6. Áo ngực

Với thiết kế đặc biệt, áo ngực dễ bị giãn và thay đổi hình dạng khi cho vào máy sấy. Tốt nhất bạn nên lộn trái và phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời để giữ được màu sắc và form áo.

Không dùng máy sấy quần áo cho áo ngực

Ánh sáng mặt trời sẽ giúp áo ngực khô tự nhiên mà vẫn giữ được dáng

7. Quần áo vừa khít với bạn

Đối với những bộ đồ đã quá vừa, việc cho vào máy sấy quần áo sẽ làm chúng bị co giãn, khiến bạn phải ngậm ngùi tạm biến với bộ đầm body quyến rũ ngay lập tức đấy!

Tránh cho những bộ cánh ôm vào máy sấy quần áo để hạn chế bị co giãn

Tránh cho những bộ cánh ôm vào máy sấy để hạn chế bị co giãn

Có thể bạn cũng thích