Những cách giúp iPhone "trâu" lên trông thấy

8 năm trước -

iPhone vốn dĩ được mệnh danh là bền bỉ rồi. Tuy nhiên, biết thêm những điều này sẽ giúp điện thoại của bạn sẽ bền đẹp với thời gian hơn đấy!

1. Tắt nguồn định kỳ

Không chỉ con người mà điện thoại cũng cần được nghỉ ngơi. Vì thế, bạn hãy tắt nguồn iPhone mỗi tuần 1 lần để chúng có thể làm việc hiệu suất hơn. Đồng thời, bạn cũng nên tắt những kết nối như WiFi, Bluetooth... khi chưa cần sử dụng. 

Tắt nguồn điện thoại iPhone mỗi tuần 1 lần

Hãy tắt nguồn mỗi tuần 1 lần

2. Không dùng trong thời tiết khắc nghiệt

Thời tiết dù nóng hay lạnh quá cũng đều ảnh hưởng lớn đến điện thoại, và chúng là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy đấy! Thế nên mỗi khi bạn di chuyển đến những nơi có thời tiết quá khắc nghiệt, hãy tắt máy đi hoặc để ở những nơi ấm hơn như túi xách, balo dày...

Đừng dùng điện thoại iPhone khi thời tiết quá lạnh

Đừng dùng điện thoại khi thời tiết quá lạnh

3. Không sạc pin qua đêm

Nhiều người vì để tiết kiệm thời gian nên thường hay để máy sạc trong đêm rồi không thèm rút chui sạc ra. Điều này sẽ làm cho máy chai pin rất nhanh. Bạn nên canh đến khi pin đầy thì rút ra, thay vì để qua đêm nhé!

Nên rút sạc điện thoại Phone sau khi pin đầy

Nên rút sạc sau khi pin đầy

4. Dùng thiết bị chính hãng

Các phụ kiện điện thoại như dây sạc, cáp sạc, tai nghe... có thể khá đắt, nhưng bạn nên hiểu là "tiền nào của nấy". Nếu dùng những thiết bị không chính hãng hay hàng dỏm thì chiếc iPhone yêu dấu của bạn sẽ giảm chất lượng rất nhanh, tệ hơn là dẫn dến cháy nổ.

Dùng phụ kiện chính hãng để không bị hư điện thoại iPhone

Dùng phụ kiện chính hãng để không bị hư máy

5. Vệ sinh điện thoại thường xuyên

Bất cứ thứ gì cũng vậy, muốn chúng bền đẹp thì cần vệ sinh và bảo quản thật kỹ. Bạn nên thường xuyên lau chùi điện thoại để tránh bụi bẩn làm dơ, hư máy cũng như giúp bảo vệ sức khỏe bản thân mỗi khi dùng.

Vệ sinh thường xuyên để điện thoại iPhone luôn được sạch đẹp

Vệ sinh thường xuyên để điện thoại luôn được sạch đẹp

6. Chỉ dùng định vị khi cần thiết

Tính năng định vị không phải lúc nào bạn cũng cần. Hãy tắt chúng đi để bảo vệ quyền riêng tư và tránh lãng phí năng lượng pin không cần thiết.

Định vị khá tốn pin và làm giảm tuổi thọ điện thoại iPhone nếu dùng lâu

Định vị khá tốn pin và làm giảm tuổi thọ nếu dùng lâu

Có thể bạn cũng thích