Những cách giúp Smart tivi chạy "vù vù"

8 năm trước -

Nhiều người vẫn than phiền vì Smart tivi thường hay bị đứng hoặc chạy quá chậm. Chẳng qua là bạn chưa biết những mẹo hay này thôi!

1. Gỡ bỏ ứng dụng ít sử dụng

Smart tivi ngày nay có kho ứng dụng phong phú. Vì thế, nhiều người vẫn hay tải về nhiều ứng dụng mà chưa bao giờ dùng tới. Chính điều đó là một trong những nguyên nhân gây chậm máy. Lúc này, bạn nên giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa những ứng dụng thừa thãi ấy đi nhé!

Gỡ ứng dụng trên smart tivi

Ứng dụng quá nhiều gây nặng máy

2. Cập nhật phần mềm

Những phần mềm tivi và phần mềm ứng dụng mới nhất thường chạy trơn tru và tăng hiệu năng làm việc hơn. Bạn nên chắc chắn rằng tất cả phần mềm của tivi đều được cập nhật phiên bản mới nhất để chúng có thể phát huy tối đa "công lực" của mình nhé!

Cập nhật phần mềm trên smart tivi

Cập nhật phần mềm giúp tivi chạy trơn tru

3. Dùng phím Back khi tắt ứng dụng

Đa số người dùng vẫn dùng phím Home thay vì phím Back khi tắt ứng dụng. Thế nhưng, phím Home sẽ không giúp các ứng dụng tắt hoàn toàn mà chúng đang chạy ngầm. Việc chạm ngầm quá nhiều ứng dụng sẽ gây ra tình trạng chậm máy hơn thôi!

Tắt ứng dụng trên smart tivi

Dùng phím Back để tắt hoàn toàn ứng dụng

4. Xóa bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web

Những thông tin như lịch sử duyệt web hay bộ nhớ đệm (cache) quá nhiều sẽ làm cho máy chạy ì ạch hơn. Mỗi khi bạn muốn tăng tốc tivi, điều đầu tiên nên làm là xóa chúng đi. 

Xóa lịch sử trên smart tivi

Xóa lịch sử giúp nhẹ tivi

Không chỉ làm nhẹ máy, việc xóa lịch sử sẽ tăng quyền riêng tư của bạn mỗi khi sử dụng tivi.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khi cảm thấy tivi đã chạy quá chậm khiến bạn không chịu nổi nữa, hãy khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu. Đây là một cách rất dễ thực hiện mà hiệu quả đem lại rất cao. 

Khôi phục cài đặt gốc trên smart tivi

Trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn nên lưu trữ lại dữ liệu

Tuy nhiên, trước khi khôi phục bạn nên lưu những thông tin bạn muốn lưu trữ vào trong USB hoặc thẻ nhớ để không bị "mất oan".

6. Tắt nguồn khi không dùng đến

Tivi đã làm việc quá nhiều, chúng cần có một thời gian nghỉ ngơi. Bạn nên tắt chúng tại phím cứng hoặc rút cả chui cắm điện ra.

Tắt nguồn tivi

Hãy rút điện hoặc tắt hẳn để tivi được nghỉ ngơi

Nhiều người vẫn dùng nút POWER để tắt máy nhưng thực chất chúng chỉ đang trong trạng thái chờ hoặc nghỉ chứ không được tắt đi hoàn toàn đâu đấy!

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích