9 năm trước -

Những cách nấu cơm ngon nhất bằng nồi cơm điện   

nồi cơm điện rẻ nhất giảm giá đến 50%

- Cách tốt nhất tiết kiện điện và giữ Vitamin cho hạt gạo là Nước Sôi: Cách nấu cơm truyền thống của nhiều người vẫn dùng nước lã để nấu cơm. Một sự thật mà chúng ta không biết khi nấu cơm nước sôi là cách tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon. Tuy nhiên trước khi nấu chúng ta nên ngâm sơ gạo qua nước thủy cục một phần làm sạch hạt gạo sau đó mới bỏ vô nồi cơm điện rồi cho nước sôi vào nấu. Một vài sản phẩm nồi cơm điện sanyo, nồi cơm điện sharp, nồi cơm điện Philips, nồi cơm điện tiger

- Dầu ăn cũng rất tốt trong khi nấu cơm : Chúng ta nên nhỏ vài giọt dầu ăn hay mỡ động vật vào nối cơm điện trong lúc nấu giúp cơm tơi, thơm và quan trọng hơn giúp kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện (không lo bị cháy nồi). Nấu cơm bằng phương pháp này rất có ích cho những nồi cơm điện loại vừa và nhỏ.

- Ngoài dầu ăn và mỡ động vật giấm cũng rất hữu ích khi nấu cơm: Thời tiết vào hè oi bưc cơm rất dễ thiu vì vậy giấm là cách tốt nhất vừa giữ hạt gạo trắng vừa giữ cơm lâu thiu. Theo nghiên cứu thì tỷ lệ nhỏ giấm vào nồi cơm điện là khoản 2ml cho 1,5 kg gạo.

- Cách hấp lại cơm nguội: Cơm nguội để qua ngày trong tủ lạnh đôi khi cũng lưu giữ mùi ẩm móc. Tuy nhiên muốn giảm bớt khi bỏ cơm nguội vào nồi cơm điện chúng ta nên cho một ít muối ăn vào nồi.

- Cách chống nước trào ra ngoài trong lúc nấu cơm: nếu có thời gian chúng ta nên vo gạo trước 3 tiếng sau đó dùng nước vừa phải để ngâm và bước cuối cùng cho vào nồi cơm điện để nấu.

Nguồn : internet

Có thể bạn cũng thích