Những cách tranh thủ tập luyện nơi công sở khi bận rộn

3 năm trước -

Công việc văn phòng khiến bạn vô cùng bận rộn. Bạn phải tham gia các buổi họp liên tục, thậm chí còn không có thời gian để đi vệ sinh. Nhưng nếu biết phương pháp này, bạn vẫn có thể tranh thủ rèn luyện cơ bắp mà không khiến người ngoài nhìn vào nhận thấy.

Chọn đường dài hơn để đi

Bạn có thể tập thể dục bằng cách đi đường dài, thay vì đi con đường ngắn nhất đến phòng họp. Đặc biệt, nếu văn phòng của bạn không ở tầng quá cao, hãy chọn thang bộ thay cho thang máy. Để năng lượng được đốt cháy hiệu quả, bạn hãy đi cầu thang liên tục ít nhất 2 tầng/lần, sau đó có thể nghỉ ngơi một lúc rồi đi tiếp.

Chọn đường dài hơn để đi

Tập luyện trong khi in tài liệu

Bạn có thể tranh thủ tập luyện trong lúc chờ máy in xử lý khối lượng lớn tài liệu. Cách thực hiện là dựa lưng vào tường, sau đó hạ thấp người sao cho đầu gối tạo thành góc 90 độ, giữ tư thế này 30 - 60 giây, sau đó lặp lại nhiều lần.

Tập luyện trong khi in tài liệu

Tập cơ bắp chân khi rãnh rỗi

Bài tập này bạn có thực hiện ở bất kỳ đâu chứ không chỉ khi đợi rót cà phê, in tài liệu trong văn phòng làm việc. Bạn nhón chân lên rồi giữ phần cơ bắp chuối được căng ra, sau đó đưa bàn chân trở lại vị trí tiếp đất như cũ. Thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 12 - 15 lần là phần cơ bắp ở chân đã chắc chắn hơn rồi đó.

Đứng dậy thường xuyên

Nhiều báo cáo cho thấy việc ngồi quá nhiều khi làm việc có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Bạn nên đứng dậy và di chuyển thường xuyên để phòng tránh những nguy cơ xấu này. Khoảng cách giữa các lần đứng dậy rời khỏi bàn làm việc và đứng hay đi lại tầm khoảng 30 phút mỗi lần. Bạn có thể đặt báo trên điện thoại để quản lý thời gian thuận tiện hơn. Trong trường hợp công việc quá bận rộn, bạn cũng có thể đứng dậy đi lại 1 giờ/lần nhưng thời gian di chuyển có thể kéo dài hơn.

Đứng dậy thường xuyên

>>> Mời bạn xem thêm bài viết "Đẩy lùi cơn đau lưng thật đơn giản cho dân văn phòng"

Có thể bạn cũng thích