6 năm trước -

Những cải tiến đáng giá của S-Pen trên Galaxy Note 5


Trải qua nhiều thế hệ cải tiến, chiếc bút S-Pen luôn là điểm tự hào làm nên sự khác biệt độc đáo của dòng Samsung Galaxy Note. Ở Galaxy Note 5, bút S-Pen gần như đã chạm ngưỡng hoàn hảo khi khắc phục những điểm hạn chế, đem đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Bút S-Pen với các cải tiến về ngoại hình

Về thiết kế, bút S Pen trên Galaxy Note 5 có sự thay đổi so với Note 4, thon hơn và dài hơn nhưng vẫn sử dụng chất liệu nhựa, tuy vậy vỏ bút được làm giả kim loại cho đồng bộ với màu vàng đồng của máy nên nhìn đồng bộ và hiện đại hơn. Thân bút trơn láng nên không dễ bám bụi bẩn như bút của người tiền nhiệm Note 4, trên đỉnh cây bút S Pen của Note 5 trang bị nút bấm tương tự như chiếc bút bi. Note 5 đã thay đổi cách thức lấy bút thay vì kéo rút như các phiên bản đời trước, hiện tại bạn chỉ cần nhấn thả để bút tự nhả ra khỏi khe cắm, thao tác trở nên khá tiện dụng và thoải mái.

Bút S Pen tính năng vượt trội trên Note 5
 

Lệnh không chạm (Air Command)

Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của S Pen, trải qua nhiều thế hệ Samsung không ngừng nâng cấp và hoàn thiện phần này. Ở Note 5, tính năng Air Command đã được tách hẳn thành 1 giao diện riêng thay vì hiện pop-up trên màn hình chính như các phiên bản trước. Điều này giúp thao tác thêm bớt hay chọn các tính năng của Air Command dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy vào nhu cầu sử dụng riêng, người dùng thêm tối đa được 2 ứng dụng vào giao diện Lệnh không chạm. 4 tính năng chính trong Lệnh không chạm bao gồm: Action memo; Smart select; Screen write, S Note, tất cả sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Điều đáng chú ý là Galaxy Note 5 hiện cho phép người dùng ghi chú cực kì nhanh, bằng cách rút bút ra rồi ghi trực tiếp lên màn hình ghi chú nhanh.

Galaxy Note 5 với bút S Pen ấn tượng
 
Action memo

Khi chọn mục Action memo trên Air Command, máy sẽ hiển thị giao diện như một tờ giấy ghi chú nhanh, nó không những cho phép người dùng ghi chú nhanh một nội dung nào đó, mà còn đem lại sự liên kết nhanh đến những tác vụ liên quan. Chẳng hạn như, người dùng chỉ cần viết số điện thoại trên Action memo, nhấn và giữ nút bấm trên thân bút, đồng thời kéo theo đường chéo để chọn toàn bộ nội dung. Giao diện lúc này xuất hiện 5 tính năng chính bao gồm: Điện thoại, Danh bạ, Tin nhắn, Email và Internet. Tùy vào mục đích sử dụng, người dùng có thể thực hiện thao tác mà mình mong muốn. Ở phần này, Note 5 có thể nhận diện khá tốt các loại chữ viết tay, nếu chữ bạn có thể hơi khó nhìn một tí nhưng hãy yên tâm với Note 5 thì không thành vấn đề.
 

Note 5 và bút S pen tính năng vượt trội


Các tính năng thông minh khác

Bút S Pen còn hỗ trợ rất nhiều tính năng khác, giúp ghi chú nhanh, dịch từ điển cho những từ tiếng Anh. Bên cạnh đó, S Pen giúp thao tác xem nhanh, chỉnh sửa, chia sẻ nhanh hình ảnh trong ứng dụng Bộ sưu tập.
Samsung không những hỗ trợ khá nhiều tính năng hay, ứng dụng tốt cho người dùng Galaxy Note 5, mà còn cho những nhà phát triển ứng dụng khác cùng hỗ trợ, bổ sung thêm, làm phong phú hơn nữa ứng dụng cho bút S Pen. Những ứng dụng có nguồn gốc bên ngoài đáp ứng tốt cho S Pen Galaxy Note 5 phải kể đến như: Scribble Racer; Art Flow; Autodesk Sketchbook…
Bằng việc hoàn thiện bút S Pen và bổ sung phong phú các ứng dụng liên quan đi kèm, S-Pen là một tính năng mà bất cứ một chiếc smartphone nào khác cũng phải ghen tỵ.

Có thể bạn cũng thích