Những cảm nhận đầu tiên khi xem tivi QLED là gì?

7 năm trước -

Trong một lần Samsung tổ chức cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm mới có tên tivi QLED, nhiều người đã thật sự bất ngờ và bày tỏ hết những cảm nhận của mình về chúng. Một anh chàng may mắn được tham dự chương trình đó đã nói rất cụ thể trải nghiệm cá nhân về chiếc tivi đời mới này.

Buổi trải nghiệm tivi QLED của Samsung

Buổi trải nghiệm tivi QLED của Samsung

Thoạt đầu, anh chàng "cưỡi ngựa xem hoa" nên chẳng hiểu gì mấy về tivi Samsung, nhưng sau khi được tư vấn kỹ chàng ta đã có thể định hình sản phẩm.

Đến với lần trải nghiệm tivi QLED này có cả Nguyễn Ngọc Thạch - người chuyên bình phim vô cùng kĩ tính và diễn viên Bình Minh

Đến với lần này có cả Nguyễn Ngọc Thạch - người chuyên bình phim vô cùng kĩ tính và diễn viên Bình Minh

Samsung đã cho hẳn một khu trưng bày để so sánh QLED với những dòng tivi LED khác. Qua đó, dù không rành nhiều về công nghệ nhưng anh ta cũng hiểu nôm na tivi đã sử dụng công nghệ Quantum Dot, hay còn gọi là chấm lượng tử. Đây là điểm mấu chốt giúp tivi QLED có phần vượt trội hơn. Bằng mắt thường, anh cảm thấy được tivi hiển thị màu sắc rõ ràng 100% và độ tương phản cao.

Samsung đã không ngần ngại so sánh chất lượng ảnh của tivi QLED so với các loại tivi LED khác

Samsung đã không ngần ngại so sánh chất lượng ảnh của tivi QLED so với các loại tivi LED khác

Thêm vào đó, thiết kế tivi cũng khiến anh chàng vô cùng hài lòng và hứng thú. Tất cả các dây cáp được tối giản lại, sợi cáp quang trông gọn gàng, đẹp mắt hơn.

Trong lần trải nghiệm này, người tham dự được tận mắt xem bộ phim chiếu rạp có tên "Kungfu Yoga". Vừa nghe đã thấy bất ngờ rồi! Trước giờ, người ta vẫn phải bỏ tiền vé để đi ra các rạp vì những công nghệ tuyệt vời từ hình ảnh, âm thanh từ rạp chiếu. Thế mà lần này Samsung lại mở hẳn một bộ phim điện ảnh nổi tiếng để mọi người chiêm ngưỡng chất lượng tivi. Quả là đáng xem và gây tò mò cao.

Sợi cáp trên tivi QLED được tối giản hết mức

Sợi cáp trên tivi được tối giản hết mức

Trước khi bắt đầu phim, màn hình tivi có màu đen cùng dòng chữ trắng hiện lên. Và anh đã đánh giá là tivi hiển thị màu đen sâu, không có bị xám đen như tivi nhà đang xài hay những dòng tivi khác thường thấy trên thị trường.

Bắt đầu phim, thật sự anh chàng đã mê đắm những mảng màu rõ nét, chân thật khi gợi tả về đất nước Ấn Độ xinh đẹp. Không quá rực rỡ cũng không quá nhợt nhạt, mọi thứ trông thật vừa phải và hài hòa, không hề "làm lố" một tý nào.

Vốn là một bộ phim hành động, các thước phim diễn ra rất nhanh. Điều đáng khen dành cho sản phẩm này là nó không hề có hiện tượng bóng ma mà độ quét rất nhanh, y như nhìn ngoài đời thật. Chính vì lẽ đó, người xem như anh ta không hề có cảm giác khó chịu hay mỏi mắt. Những chi tiết nhỏ như trang sức trên áo cũng thể hiện chi tiết. Dù vị trí anh ngồi cách tivi đến tận 5 - 6m vẫn có thể thấy rõ ràng.

Kết luận cuối của một người trải nghiệm, dù đã hết phim nhưng hồn anh ta vẫn ở trong rạp. Vì sao? Chưa nhắc đến phim hay, anh ta mãi mê nghĩ đến chất lượng hình ảnh phải nói là siêu nét, siêu thực. Anh ta tự hứa với lòng sẽ để dành tiền mà mua về cho gia đình thưởng thức.

Sau buổi trải nghiệm, nhiều người đã thật sự mê mẩn tivi QLED 

Sau buổi trải nghiệm, nhiều người đã thật sự mê mẩn tivi QLED 

Đó là ý kiến chủ quan của một người đã tận mắt trải nghiệm. Dù thật sự chủ quan, tin chắc tivi QLED lần này cũng thật sự thành công và khiến nhiều người đem lòng yêu mến. Vậy, bạn có sẵn lòng là người tiếp theo? 

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích