1. KH: Cảm ơn nhưng anh/chị không có nhu cầu.

Thật ra do văn hóa sử dụng tiền mặt ở Việt Nam còn khá nhiều nên phần lớn khách hàng đều cảm thấy giống anh/chị. Tuy nhiên, anh/chị cứ thử trải nghiệm 1 vài lần mua sắm bằng thẻ, em chắc chắn là anh /chị sẽ thích ngay.

Ví dụ:

- Khi đi du lịch, mang theo tiền mặt thật phiền phức, không thật sự thoải mái do sợ mất tiền, để tại khách sạn thì không yên tâm, mang theo bên người nhiều lỡ làm rớt thì mất vui cả chuyến du lịch,..

- Sử dụng thẻ được ưu đãi, giảm giá tối đa 40% tại các điểm Mua sắm, Ẩm thực, Du lịch, Hotel & Resort, dịch vụ chăm sóc sức khỏe & nhiều ưu đãi khác tại gần 200 đối tác của Sacombank. Sẽ tiết kiệm hơn so với sử dụng tiền mặt.

- Có một cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn hoặc Sale off nhưng nếu chờ đến ngày nhận lương thì lỡ mất cơ hội, anh /chị có thể sử dụng thẻ tín dụng ngay.

2. KH: Tôi đã có thẻ Ngân hàng khác rồi.

- Thật ra thẻ tín dụng là nguồn tài chính dự phòng hoàn hảo. Ví dụ với mức lương 7 tr, anh/chị đã được cấp hạn mức 20 tr, nay nếu mở thêm 1 thẻ thì hạn mức tài chính dự phòng của anh/chị sẽ tăng gấp đôi 40tr. Anh/chị sẽ yên tâm hơn và linh hoạt hơn trong việc tiêu dùng.

- Mỗi Ngân hàng có 1 nhóm đối tác liên kết để ưu đãi nên nếu dùng nhiều thẻ thì anh/chị sẽ có thêm nhiều ưu đãi.

- Sacombank có 1 sự khác biệt so với các Ngân hàng khác. Sacombank đã liên kết với một số đối tác như Parkson, Citimart, OS để mở rộng tiện ích cho khách hàng. Giải thích tiện ích từng sản phẩm cho KH lựa chọn.

- Chiếc thẻ thứ 2 sẽ là nguồn dự phòng cho anh/chị trong mọi tình huống.

3. KH: Tôi không thích vay, nợ nần.

Thẻ tín dụng là 1 sản phẩm tín dụng linh hoạt nhất so với các hình thức vay thông thường. Thật ra chỉ là Ngân hàng cấp hạn mức dự phòng cho anh/chị trước thôi. Khi nào anh/chị giao dịch thì tài khoản vay mới chính thức hoạt động. Tuy nhiên nếu anh/chị sử dụng thẻ để mua hàng và thanh toán cho Ngân hàng đúng hạn thì hoàn toàn được miễn lãi (tối đa 45 ngày)- ưu điểm này chỉ duy nhất thẻ tín dụng có.

4. KH: Tôi mở thẻ để dự phòng, lỡ không sử dụng, mất phí mấy trăm ngàn.

Thật ra mức phí thường niên thu cho 365 ngày, chỉ khoảng 1.000 đ/ngày nhưng luôn sẵn sàng các tiện ích. Rất mong anh/chị xem xét lại.

5. KH: tôi muốn sử dụng thẻ nhưng Ngân hàng tính phí cao quá! Nào là phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi ngoại tệ, … Tôi cộng lại hơn 7%.

Ngân hàng hiểu e ngại đó của anh/chị. Tuy nhiên, rất hiếm khi anh/chị sử dụng thẻ mà bị tính 1 lần tất cả các loại phí như vậy. Như em đã trình bày, anh /chị có thể sử dụng thẻ mua sắm, sau đó thanh toán 100% cho Ngân hàng thì anh/chị hoàn toàn không phải trả bất kỳ loại phí nào cho Ngân hàng trừ phí thường niên.

6. KH: Tôi thấy có vài người bạn đã sử dụng và nhận xét là phiền phức lắm.

Ngân hàng hiểu e ngại đó của anh/chị. Tuy nhiên cũng giống như khi sử dụng bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào, nếu anh/chị hiểu rõ cách sử dụng thẻ tín dụng thì sẽ phát huy tối ưu tiện ích và giảm thiểu tối đa phiền phức. Anh/chị yên tâm NV DVKH của Ngân hàng sẽ hướng dẫn anh/chị sử dụng thẻ an toàn, tiện ích khi anh/chị kích hoạt thẻ.

7. KH: Tôi đã từng nộp hồ sơ mở thẻ Tín dụng nhưng bị từ chối.

Ngân hàng thật sự muốn chia sẻ với anh /chị tình huống này. Lý do bị từ chối có rất nhiều nguyên nhân, không loại trừ những nguyên nhân khách quan như Ngân hàng không liên hệ được với khách hàng.

• Nếu trước đây Sacombank từ chối: Sau 6 tháng nếu anh/ chị vẫn có nhu cầu có thể nộp hồ sơ lại.

• Nếu Ngân hàng khác: KH có thể nộp hồ sơ cho Sacombank ngay.

8. KH: Xét về quy mô & thương hiệu Sacombank chưa phải là tốt nhất nhưng tại sao phí thường niên & các phí khác của Sacombank cao hơn các Ngân hàng khác.

• Trong quá trình xây dựng biểu phí, Sacombank luôn cân nhắc và tính toán đưa ra biểu phí cạnh tranh nhất.

• Có một số khách hàng nhận xét là sử dụng thẻ Sacombank có nhiều chương trình khuyến mãi và sản phẩm rất đa dạng, kết hợp nhiều đối tác để nâng cao tiện ích thẻ cho khách hàng.

• Sacombank có dịch vụ 24/7, hỗ trợ cho anh chị bất cứ lúc nào khi anh chị cần liên lạc.

• Rất mong anh/chị sử dụng thử thẻ Sacombank với mong muốn Sacombank sẽ nỗ lực phục vụ anh/chị tốt nhất.

9. KH: Hiện tại Ngân hàng đang cấp cho tôi hạn mức 100tr, tôi sử dụng chưa hết. Thẻ Platinnum hạn mức tối thiểu 200tr, tôi xài không đến hạn mức này.

• Ngoài các tiện ích cơ bản của thẻ Tín dụng, Platinum có nhiều quyền lợi hơn dành cho anh/chị ví dụ như mặc nhiên được bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu với số tiền bồi thường tối đa lên đến 500.000USD, được miễn phí thành viên khi chơi Goft.

• Đồng thời, với vị thế của anh/chị, Ngân hàng thấy anh/chị nên sử dụng thẻ Platinum. Vì :

- Dòng thẻ Platinum là dòng thẻ cao cấp nhất hiện nay. Khi sử dụng Platinum sẽ chứng tỏ đẳng cấp của anh/chị với khách hàng, bạn bè, đối tác.

- Đồng thời, anh/chị sẽ được các Đại lý biết rõ đẳng cấp của các anh/chị và tiếp đón trân trọng như một khách hàng VIP.

10. KH: Không muốn sử dụng vì sợ hacker đánh cắp thông tin thẻ TD. Khi mua hàng qua mạng thì những trang Web nào tương đối an toàn để giao dịch?

• Khi giao dịch trên mạng, anh/chị nên giao dịch những Đại lý uy tín cao như Amazon, Ebay, Paypal, Money Booker & những Website có biểu tượng ổ khóa.

• Khi thực hiện giao dịch anh/chị không nên scan & cung cấp hình ảnh mặt trước, mặt sau thẻ & passport cho Đại lý.

• Theo kế hoạch, cuối năm 2010 Sacombank có dịch vụ để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ khi giao dịch trên mạng. Đó là dịch vụ “Xác thực bởi Visa”. Đây là dịch vụ đảm bảo an toàn nhất cho chủ thẻ khi giao dịch trên mạng hiện nay do Visa cung cấp. Khi đó anh/chị có thể hoàn toàn yên tâm.

Ghi chú: dịch vụ “Xác thực bởi Visa” là dịch vụ yêu cầu khi KH thực hiện giao dịch trên Internet phải cung cấp mật mã. Mật mã này do KH đã đăng ký trước đó với Ngân hàng và chỉ duy nhất KH biết (giống như mật mã để giao dịch tại ATM).

11. KH: Điều kiện như thế nào KH mới CTKM lãi suất 0% tại Nguyễn Kim.

Chỉ cần KH có sử dụng thẻ tín dụng Sacombank và đến tất cả cửa hàng Nguyễn Kim trên toàn quốc thanh toán mua hàng giá trị từ 3tr trở lên.

• Lưu ý: KH ký tên vào giấy yêu cầu trả góp 0% tại Nguyễn Kim.

12. KH: Anh (chị) có biết là thẻ tín dụng có thể mua hàng thanh toán hay không?

Thẻ tín dụng thanh toán mua hàng không riêng gì ở điện máy mà mua rất nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần của biểu tượng VISA hay Master là mua sắm được. Và có thể mua sắm trên toàn thế giới.

13. KH: Thẻ tín dụng mua sắm, thanh toán như thế nào? Miễn lãi tối đa 45 ngày là gì?

Thẻ sử dụng và thanh toán qua POS hay thanh toán online.

Cách tính miễn lãi 45 ngày

• Từ ngày 6 tháng hiện tại đến ngày 5 tháng kế tiếp được gọi là 1 chu kỳ giao dịch.

• Tất cả các giao dịch thanh toán, mua sắm phát sinh trong khoảng chu kỳ này sẽ được chốt bill vào ngày 5 và KH phải thanh toán trong vòng từ ngày 06 đến ngày 20.

14. KH: Lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

• Thẻ Family – lãi suất 0.083%/ngày – 2.5%/ tháng.

• Các thẻ còn lại: miễn lãi tối thiểu 15 ngày tối đa 45 ngày, sau thời gian miễn lãi, lãi suất 0.072%/ngày – 2.15%/ thang

• Chốt thông báo giao dịch: Thẻ Platinum chốt thông báo giao dịch ngày 15 hàng tháng. Các thẻ còn lại chốt thông báo giao dịch vào ngày 05 hàng tháng. Áp dụng cho tất cả các thẻ phát hành từ ngày 16/4/2013

Lưu ý: Không áp dụng khi KH tham gia CTKM lãi suất 0%.

15. KH: Ngoài mua sắm KH muốn rút tiền mặt được không?

• Với rút tiền mặt thì vẫn được hạn mức rút tiền 50% hạn mức được cấp, Ví dụ: 100tr HM được Ngân hàng cấp thì rút được 50tr. Áp dụng cho thẻ Family để được miễn phí rút tiền 4%/trên số tiền rút.

CẬP NHẬT SỰ KIỆN VÀ KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT TẠI FANPAGE NGUYỄN KIM