Những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn giúp bạn có động lực hơn

4 tháng trước -

Trong cuộc sống thì không thể tránh khỏi những khoảng thời gian mà bạn cảm thấy cả thế giới như đang “chống đối” lại mình. Áp lực cứ thế dồn dập từ nhiều phía khiến bạn không tìm được động lực sống nữa. Thay vì để bản thân “chết chìm” trong những cảm xúc tiêu cực đó, bạn cần được truyền năng lượng tích cực và cảm hứng mới mẻ qua những câu nói hay về cuộc sống. Cùng Nguyễn Kim đọc ngay bài viết bên dưới để khám phá những câu nói giúp bạn có động lực hơn. 

Xem thêm: 

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống đáng suy ngẫm

Những câu nói hay trong cuộc sống và tình yêu được xem là “bí kíp” để giúp bạn có cách đối nhân xử thế tốt hơn. Đồng thời, việc chiêm nghiệm được những câu nói này còn giúp bạn có thêm được động lực vào những lúc cảm thấy áp lực, buồn bã trong tình yêu và cuộc sống. Có thể các câu nói này không thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhưng đây lại là tiền đề để bạn có thể suy ngẫm và tìm được phương án giải quyết vấn đề phù hợp và hiệu quả hơn. Do vậy, nếu đang cảm thấy có “khúc mắt” và đang bế tắc thì bạn có thể thử đọc những câu nói hay như sau:

 • Đừng bao giờ đánh mất bản thân mình vì người khác. Nếu họ không thể chấp nhận các điểm xấu của bạn thì cũng không xứng đáng thấy được dáng vẻ tốt đẹp của bạn sau đó.
 • Cuộc sống của bạn chỉ có ý nghĩa khi bạn biết gìn giữ và nuôi dưỡng ước mơ của chính mình, biết tin tưởng và ghi nhận vào những lời hứa hẹn. 
 • Bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc và niềm vui khi bạn lựa chọn giúp đỡ người khác bằng cách chân thành nhất. 
 • Hãy cảm ơn những thử thách, khó khăn trong cuộc sống, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ chẳng có được cơ hội để trải nghiệm cuộc sống này. 
 • Lòng tin cũng giống như một tờ giấy. Khi đã bị vò nát thì sẽ chẳng thể nào phẳng phiu được như trước nữa. 
Những câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống
Những câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

999+ STT, CAP hay, ngắn về cuộc sống để đăng ảnh, đăng story câu like

Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6/2023: Nguồn Gốc, Lịch Sử Và Ý Nghĩa Chi Tiết

Những câu nói hay về cuộc sống buồn và mệt mỏi

Cuộc sống là vòng lặp của những ngày vui và ngày buồn. Phải có sự xuất hiện của những nỗi buồn thì chúng ta mới biết trân quý những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Có thể nói, nỗi buồn chính là “gia vị” không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người. Nhiều người lựa chọn sống trong nỗi buồn và mệt mỏi trong một thời gian dài khiến cho đời sống tinh thân trở nên “kiệt quệ”. Nhiều người lại lựa chọn lạc quan và vượt qua rào cản đó để tiếp tục hành trình đi tìm niềm vui trong cuộc sống. Dưới đây là những câu nói hay về nỗi buồn và mệt mỏi để bạn có thêm động lực tiếp tục cố gắng đi qua nỗi buồn để nhìn thấy “cầu vồng” phía sau đó. 

 • Không phải vết thương nào cũng có thể khiến trái tim rỉ máu. Và không phải không chảy máu có nghĩa là không cảm thấy đau.
 • Cuộc sống đầy rẫy những điều không như ý muốn, việc tránh khỏi là điều không thể. Điều duy nhất mà ta có thể làm đó là thay đổi góc nhìn về điều trái ý muốn đó. 
 • Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.
 • Cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất công. Vì vậy, thay vì cứ mãi than phiền, bạn nên tìm cách tạo ra giá trị riêng cho chính mình. 
 • Cuộc sống cũng giống như một trò chơi đấm bốc vậy. Nghĩ là thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà chỉ được nêu lên khi bạn từ chối “đứng dậy”.

Những câu nói hay, hài hước về cuộc sống giúp bạn lạc quan hơn

Nỗi buồn, sự thất vọng là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Mỗi ngày như vậy có hàng trăm sự kiện xảy ra. Do đó, mọi việc không thể nào vận hành theo đúng như kế hoạch bạn đã lập sẵn được. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mọi thứ như đang “chống đối” lại mình khi bản thân không thể hoàn thành một việc nào “ra hồn”. Tất cả cứ như thể “đè nặng” lên đôi vai của bạn khiến bạn cảm thấy kiệt sức và không còn tinh thần để vực dậy. Những lúc như vậy, thay vì trốn tránh thực tại, bạn có thể khiến bản thân trở nên lạc quan hơn bằng cách đọc những câu nói hay, hài hước về cuộc sống như bên dưới: 

 • Ánh sáng đi trước âm thanh, vì thế, con người ta trông có vẻ thông minh cho đến khi ta nghe họ phát biểu.
 • Người ngốc muốn tận tình giúp đỡ ta còn nguy hiểm hơn cả kẻ thù.
 • Lương tâm là cái gì đó cảm thấy tổn thương trong khi các phần khác của cơ thể cảm thấy dễ chịu.
 • Thời gian là vị bác sĩ giỏi nhưng lại là người trang điểm tồi.
 • Tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền thì vất vả, thế thôi.
Những câu nói hay, hài hước về cuộc sống giúp bạn vực dậy tinh thần
Những câu nói hay, hài hước về cuộc sống giúp bạn vực dậy tinh thần (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 1000+ Lời Chúc Ngủ Ngon Ngắn Gọn, hài hước, dễ thương và độc đáo 2023

Những câu nói hay ngắn gọn về cuộc sống bình yên

Một cuộc sống bình yên, hạnh phúc là đích đến cuối cùng của mỗi một con người trong chúng ta. Giữa đầy rẫy những cám giỗ và xấu xa ở cuộc đời này thì hạnh phúc và sự bình yên dường như rất ít, nhưng không có nghĩa là những mong cầu này không tồn tại. Bình yên đôi khi ẩn mình qua những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và bình dị, đôi khi lại lấp ló thông qua những nụ cười, tiếng nói của những người thân yêu. Dù tồn tại ở hình dáng như thế nào, bình yên vẫn là điều khiến cho đời sống tinh thần của chúng ta được “chữa lành” hiệu quả. Thông qua những câu nói hay dưới đây, bạn sẽ tìm được sự bình yên “nhỏ bé” trong lòng mình:

 • Bình yên luôn nằm trong tâm trí, vậy mà con người ta cứ sốt sắng đi tìm ở đâu đó bên ngoài.
 • Hai chữ bình yên viết ra thì dễ dàng nhưng con người ta lại mất cả cuộc đời để định nghĩa và tìm kiếm về bóng hình của hai chữ này. 
 • Chỉ đến khi chấp nhận mình khiếm khuyết rồi tìm cách bù đắp lại lỗ hỏng, con người mới mong có ngày bình yên.
 • Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. Một cuộc đời hạnh phúc cần có sự bình yên tâm hồn.
 • Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để đổi lấy một cuộc đời bình yên và yên ổn. 

Xem thêm: 999+ Lời Chúc Ngày Mới Vui Vẻ, An Lành, Hạnh Phúc Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những câu nói hay thâm thúy, triết lý về cuộc sống giúp bạn vực dậy

Con người sống trên đời không ít những lần phải nếm chịu “hương vị cay đắng” của nhân gian, trải qua vô số lần vấp ngã và thất bại thì mới có thể tìm thấy lý tưởng sống của mình. Một số người lựa chọn đau đớn, trách hờn khi gặp khó khăn. Một số người lại lại không ngừng “chiến đấu” với cảm xúc tiêu cực để tìm kiếm con đường vực dậy và vươn lên. Thực tế, “trái ngọt” sẽ dành cho những ai xứng đáng. Do đó, thay vì cảm thấy buồn bã, bất công khi gặp “rào cản”, bạn cần biết cách “chấn chỉnh” lại đời sống tinh thần bằng cách đọc những câu nói hay, thâm thúy về cuộc sống hoặc stt yêu bản thân như bên dưới đây:

 • Thất bại vốn dĩ chỉ là cơ hội để chúng ta bắt đầu lại mọi thứ theo cách thông minh hơn.
 • Khó khăn không mãi mãi trường tồn, chỉ có con người cứng rắn mới là luôn trường tồn.
 • Hãy học cách yêu lấy chính bản thân mình vì “nó” sẽ không bao giờ phải bội lại bạn.
 • Tôi không bao giờ hối hận về những việc mình đã làm. Tôi chỉ cảm thấy hối tiếc về những điều mình không làm khi có cơ hội. 
 • Cuộc sống vốn dĩ rất ngắn nên đừng lãng phí những khoảnh khắc đẹp trong đời vì nỗi buồn. Hãy là chính bạn, vui vẻ, tự tin và trở thành bất cứ thứ gì bạn muốn. 
Những câu nói hay giúp bạn vực dậy sau những thất bại, khó khăn
Những câu nói hay giúp bạn vực dậy sau những thất bại, khó khăn (Nguồn: Internet)

Những câu nói hay tạo động lực, niềm tin trong cuộc sống

Cuộc sống không tránh khỏi những bất công khiến nhiều người cảm thấy mất đi niềm tin, mất động lực sống. Đôi khi, bạn nỗ lực và cố gắng hết mình lại không bằng một kẻ biết “nịnh nọt” cấp trên. Dù vậy, phần thưởng vẫn luôn chờ đợi người xứng đáng. Do đó, dù thế nào đi chăng nữa, việc giữ vững được động lực và niềm tin vẫn là một phần tất yếu giúp bạn nhận được thành công trong tương lai gần nhất. Nếu cảm thấy “mất thăng bằng” và đang chênh vênh, hãy thử đọc những câu nói hay, stt cố gắng dưới đây để “tiếp lửa” cho bản thân:

 • Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy được bóng tối. Đó chính là những gì mà hoa hướng dương đang làm.
 • Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.
 • Đừng hủy hoại ngày hôm nay chỉ bằng suy nghĩ tiêu cực vào ngày hôm qua. Ngày hôm qua chính xác là đã trôi qua rồi. 
 • Đừng e ngại thất bại mà hay lo sợ rằng bạn đã không cố gắng hết sức.
 • Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể ước mơ. Bạn có thể làm được.

Xem thêm: 999+ STT, CAP chất ngất, ngầu về tình yêu, cuộc sống mới nhất 2023

Những câu nói hay về cuộc sống được trích dẫn từ sách

Những cuốn sách “gối đầu giường” luôn ẩn chứa những bài học hay và ý nghĩa. Vì thế, việc đọc sách luôn được khuyến khích dù ở thời đại nào đi chăng nữa. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống được trích dẫn từ sách mà bạn có thể chiêm nghiệm:

 • Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống. – “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”.
 • Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình. – “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”.
 • Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống. – “Bạn chỉ sống có một lần”.
 • Cuộc sống ngắn ngủi, hãy luôn tận hưởng và làm điều mình thích. Sống cho bản thân mình mới là sống. Sống bằng ánh nhìn của người khác thì khác nào sống mà như đã chết? – “Sẽ có cách, đừng lo!”.
 • Dù tiền bạc, sự nghiệp chưa nhiều, thì nhân cách phải lung linh. Nhân cách đẹp thì mới tự tin hất mặt lên trời - “Tony buổi sáng”.
 • Ai cũng muốn thay đổi cả thế giới, những thói hư tật xấu của mình còn không sửa được thì làm được việc gì - “Trên đường băng”.
Sách luôn ẩn chứa những câu nói hay về cuộc sống
Sách luôn ẩn chứa những câu nói hay về cuộc sống (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 1000+ Stt hài hước ngắn câu like, độc lạ khó đỡ về cuộc sống

Những câu nói hay truyền cảm hứng từ những người thành công

Những người thành công luôn là tấm gương sáng để chúng ta noi theo và học hỏi. Họ cũng là những người truyền cảm hứng rất hiệu quả. Những câu nói hay từ họ luôn khiến cho chúng ta cảm thấy có động lực hơn vào cuộc sống và công việc. 

 • "Một số người nghĩ sang trọng đối lập với nghèo khó. Nhưng không phải vậy. Sự sang trọng đối lập với sự thô tục." - Coco Chanel.
 • “Hãy ngó lơ mọi hận thù và những lời chỉ trích. Sống vì những gì bạn tạo ra và bảo vệ nó đến chết”. - Lady Laga.
 • “Mỗi cú vấp không nhất thiết là một cú ngã, và mỗi cú ngã không nhất thiết là một thất bại” - Oprah Gail Winfrey.
 • “Cuộc đời ngắn ngủi lắm và rồi bạn sẽ chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy, tốt hơn là hãy làm thật tốt, thật xứng đáng” - Steve Paul Jobs.
 • “Nếu bạn nghĩ bạn đã biết đủ nhiều, bạn sinh ra chỉ để làm người bình thường” - Donald John Trump.
Xem thêm: 99+ Lời chúc sinh nhật người yêu ngắn gọn ý nghĩa và lãng mạn 2023

Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất

Những câu nói hay có thể tồn tại ở nhiều dạng ngôn ngữ, trong đó, tiếng Anh cực kỳ phổ biến. Bạn có thể đọc những câu nói hay bằng tiếng Anh dưới đây để vừa vực dậy tinh thần hiệu quả, vừa có cơ hội rèn luyện khả năng ngôn ngữ cửa mình:

 • To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. - Oscar Wilde.
 • Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. - George Bernard Shaw.
 • Not how long, but how well you have lived is the main thing. - Seneca
 • The trick in life is learning how to deal with it. - Helen Mirren.
 • There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. - Albert Einstein.
Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh
Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp về những câu nói hay

Những câu nói hay có tác dụng gì?

Những câu nói hay mang lại cho con người ta những cảm xúc tích cực hơn, giúp truyền cảm hứng và tạo động lực để bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà tự tin bước tiếp về phía trước

Có nên sử dụng những câu nói hay để đăng ảnh?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những câu nói hay để đăng kèm với bức ảnh của mình, nó cũng sẽ giúp cho bức ảnh của bạn trở nên thu hút hơn nhờ những dòng caption ấn tượng và ý nghĩa

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống, về tình yêu. Nguyễn Kim hy vọng rằng sau khi đọc được những câu nói này, bạn sẽ có thêm niềm tin và động lực vào cuộc sống vốn dĩ tuyệt đẹp này. Đừng quên theo dõi blog của Nguyễn Kim để cập nhật thêm nhiều câu nói hay về các vấn đề, khía cạnh khác trong cuộc sống nhé.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng sản phẩm điện thoại, laptop,... hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích