Samsung và cơ hội trở thành "thủ lĩnh" điện thoại phân khúc tầm trung

8 năm trước -

Nói đến điện thoại nằm trong phân khúc tầm trung, người ta thường nghĩ đến những chiếc điện thoại giá rẻ, cấu hình và thiết kế không mấy nổi trội. Thế nhưng với thời đại công nghệ, những suy nghĩ đó đã dần lùi xa. Và Samsung đang làm điều gì để thay đổi định kiến đó?

Diện mạo vượt xa tầm giá

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, nhằm đánh mạnh vào dòng smartphone tầm trung, Samsung đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Bằng chứng là những chiếc smartphone được đầu tư thiết kế về diện mạo: kim loại nguyên khối, cắt gọt cạnh tinh tế với camera sau ngày càng mỏng, mang đến sự liền mạch và sang trọng ngang bằng như những dòng flagship của nhãn hàng.

Điện thoại Samsung luôn gây bất ngờ với vẻ ngoài thời thượng

Điện thoại Samsung luôn gây bất ngờ với vẻ ngoài thời thượng

Điển hình như Galaxy J7 Prime. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi chiếc điện thoại mang vẻ ngoài thanh thoát như thế mà mức giá thì chưa đến 7 triệu đồng. Quả là một thiết kế cuốn hút người nhìn.

Camera ấn tượng

Cuộc chiến camera giữa các nhãn hàng smartphone trên thế giới chưa bao giờ bị “hụt lửa”, nhất là ở thị trường tiềm năng như Châu Á, nơi người dùng rất coi trọng việc chụp ảnh và selfie. Càng gần về sau, các thế hệ mới nhất của các nhãn hàng smartphone càng đầu tư hơn về chất lượng camera và hình ảnh. Rất nhiều chiến dịch quảng bá về hình ảnh “siêu thực, siêu nét” của camera trước của điện thoại, có lúc lên đến hơn 10MP, người dùng nay đã có rất nhiều lựa chọn.

Camera không ngừng cải tiến, thách thức bóng tối từ điện thoại Samsung

Camera không ngừng cải tiến, thách thức bóng tối từ điện thoại Samsung

điện thoại Samsung cũng không đứng ngoài cuộc chiến. Camera là một trong những nỗ lực không ngừng của Samsung nhằm nâng cao chất lượng giải trí và đáp ứng nhu cầu chụp ảnh ngày càng “khó tính” của người dùng. Khi cho ra mắt hàng loạt sản phẩm được trang bị camera chất lượng cao và khẩu độ tuyệt vời để ghi lại từng khoảnh khắc một cách hoàn hảo nhất.

Cấu hình "nam tính" như vẻ ngoài

Đương nhiên khi chọn một chiếc điện thoại, người ta không những quan tâm thiết kế mà còn quan tâm cấu hình. Không nhắc tới những dòng flagship Galaxy S hay Galaxy Note, những dòng trung cấp như Galaxy A hay Galaxy J cũng được Samsung chăm sóc khá kĩ về sức mạnh “cốt lõi” của những dòng trung cấp của mình. 

Không chỉ mang vẻ ngoài

Không chỉ mang vẻ ngoài "kiệt suất", cấu hình của điện thoại Samsung còn "đậm khí chất"

Từ chip Snapdragon đến Exynos, với hệ điều hành được nâng cấp cập nhật liên tục, Samsung ít khi làm người dùng thất vọng với chất lượng hiệu suất của sản phẩm.

Tuy nhiên với "cuộc chiến khốc liệt" ngày nay, các hãng điện thoại khác như Oppo, Huawei... cũng không ngừng cải tiến sản phẩm tầm trung để đến gần với người tiêu dùng hơn. Để mang "ngôi vương" thống lĩnh dòng điện thoại tầm trung, chắc hẳn Samsung phải còn cố gắng nhiều hơn nữa. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích