Những công nghệ đỉnh cao đáng được hồi sinh trở lại

8 năm trước -

Với tốc độ phát triển đến chóng mặt hiện nay của đồ công nghệ, mỗi ngày bạn lại thấy một loại smartphone mới, những chiếc máy chơi game hiện đại hay laptop cải tiến tối tân ra đời. Chúng ta đều chạy theo những cái mới mẻ để phù hợp với thời đại. Tuy nhiên, quay ngược thời gian nhìn lại ngày xưa, có những món đồ công nghệ đã từng “làm mưa làm gió” một thời mà bất kì 8x hay 9x nào cũng muốn sỡ hữu nó. Khi mà những sản phẩm hiện đại đang dần rơi vào “ngõ cụt” ý tưởng thì những món đồ tưởng chừng như “lỗi thời” kia lại đang được săn đón nồng nhiệt. Hãy cùng Nguyễn Kim lùi về mười mấy năm trước để “hồi sinh” lại những sản phẩm công nghệ đỉnh cao khi đó nhé!

1. Máy chơi game

Những bạn 8X, 9X chắc hẳn vẫn còn nhớ những ngày tháng dành dụm tiền ăn sáng để chơi game và ngồi cắm rễ hàng giờ chơi điện tử băng hoặc điện tử thẻ đến mức mẹ đánh đòn chứ? Thật là một quãng ký ức tươi đẹp!

Bạn đã từng đến các trung tâm trò chơi và tiêu toàn bộ số tiền ăn sáng dành dụm được chưa?

Bạn đã từng đến các trung tâm trò chơi và tiêu toàn bộ số tiền ăn sáng dành dụm được chưa?

Mặc dù những loại hình game ngày nay đều được thiết kế đồ họa đẹp mắt và cốt truyện hấp dẫn, nhưng chắc chắn nó vẫn không thể nào thay thế được cảm giác chơi những trò điện tử ngày xưa, khi mà chúng ta cùng chia nhau chiếc ghế, mỗi đứa một tay cầm hoặc thả từng đồng xu vào máy chơi game ở các trung tâm.

2. Máy ảnh phim

Thời ấy trong xóm chỉ cần nhà nào có máy ảnh phim đều được xem là nhà giàu. Máy ảnh có giới hạn từ 24 đến 36 tấm ảnh trong một cuộn phim giúp người sử dụng trân trọng hơn từng khoảnh khắc họ bắt được.

Máy ảnh phim giúp bạn luyện tập đức tính kiên nhẫn nhiều hơn

 Máy ảnh phim giúp bạn luyện tập đức tính kiên nhẫn nhiều hơn

Những chiếc máy ảnh phim đến nay vẫn được nhiều thợ chụp ảnh già chọn sử dụng thay cho những chiếc máy ảnh kĩ thuật số hiện đại. Và sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn chụp ảnh bằng máy ảnh phim thay cho những tấm hình kiểu “mì ăn liền” trên smartphone.

3. iPod

Còn nhớ cách đây vài năm, iPod là chiếc máy nghe nhạc sang chảnh nhất trên thị trường. Nó đã khiến biết bao con tim điên đảo muốn sở hữu. Thế nhưng, dưới sự vô tình của năm tháng, iPod dần bị lãng quên và thay đổi bởi các dòng smartphone.

iPod - món đồ xa xỉ lúc bấy giờ của các 8X 9X

iPod - món đồ xa xỉ lúc bấy giờ của các 8X, 9X

Tuy các dòng điện thoại hiện nay có tích hợp tính năng nghe nhạc nhưng không thể phủ nhận rằng, việc lưu trữ và thưởng thức âm nhạc trong iPod mang đến cho chúng ta cảm giác khác biệt hẳn. Bên cạnh đó, việc nghe nhạc bằng máy nghe nhạc sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi tiếng chuông thông báo hay các cuộc gọi phiền phức.

4. Máy nhắn tin

Bạn biết đây là món đồ gì không? Nếu đã từng xem những bộ phim tái hiện lại cuộc sống năm xưa chắc chắn bạn sẽ nhận ra ngay. Khi mà những chiếc điện thoại còn quá xa xỉ và chưa được phổ biến thì đây chính là vật dụng để mọi người liên lạc với nhau.

Không còn hiện tượng

Không còn hiện tượng "seen" nhưng không trả lời nếu sử dụng máy nhắn tin

Đúng như tên gọi, máy nhắn tin chỉ có khả năng đọc tin nhắn, bạn không thể trả lời hay thực hiện cuộc gọi với nó. Và để có thể trả lời cho đối phương, người dùng bắt buộc phải nhờ tổng đài chuyển lời.

Hơn nữa, với chiếc máy nhắn tin này, bạn sẽ không phải điên tiết khi thấy chữ “seen” nhưng không thấy hồi âm như các ứng dụng chat hiện nay. Với nó, lỡ như bạn đã đọc nhưng quên mất phải trả lời thì chỉ cần giải thích rằng: “ Mình bận quá vẫn chưa gọi cho tổng đài nhờ trả lời bạn được.” Và thế là ổn!

5. Máy fax

Điều tuyệt vời nhất mà chiếc máy fax mang lại chính là sự chân thành đến từ việc tự tay bạn cầm bút viết những lời nhắn nhủ và fax sang cho đối phương. Điều này không còn ở ngày nay vì chúng ta đều chỉ chăm chăm gửi những tin nhắn khô khan qua điện thoại một cách hết sức “công nghiệp” và người nhận thì khó lòng mà cảm nhận được những tình cảm trong một tin mà từ đầu đến cuối cùng 1 font chữ như thế!

Sự chân thành đến từ những bức thư tay gửi bằng máy fax luôn khiến chúng ta rung động và cảm nhận được tấm lòng của người viết

Sự chân thành đến từ những bức thư tay luôn khiến chúng ta rung động và cảm nhận được tấm lòng của người viết

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích