Những công nghệ hình ảnh làm nên đột phá cho tivi Panasonic

7 năm trước -

Không chỉ nổi bật với những thiết bị gia dụng, điện lạnh, Panasonic còn khẳng định mình trên thị trường nghe nhìn, đặc biệt là tivi. Nhờ những nâng cấp vượt trội về công nghệ hình ảnh, tivi Panasonic đang ngày càng được người tiêu dùng yêu thích và chọn lựa sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những công nghệ hình ảnh trên tivi Panasonic.

Công nghệ màn hình IPS LED

IPS LED (cấu trúc tinh thể lỏng chuyển hướng trong mặt phẳng - In-Plane Switching) cho hình ảnh được hiển thị với góc nhìn rộng, độ tương phản lớn hơn và màu sắc luôn chân thực ở mọi góc nhờ cấu trúc tinh thể lỏng được sắp xếp theo chiều ngang. Cấu trúc này còn giúp cho màn hình LED của tivi Panasonic trở nên ổn định, bền bỉ hơn các loại tấm nền màn hình khác. Đồng thời khả năng hồi phục sau va chạm đã được chứng minh là khá nhanh, bạn có thể kiểm chứng bằng cách ấn hoặc gõ vào màn hình.

Dù xem ở góc nào chăng nữa, công nghệ IPS LED của tivi Panasonic vẫn truyền tải hình ảnh đến bạn một cách rõ nét

Dù xem ở góc nào chăng nữa, công nghệ IPS LED của tivi Panasonic vẫn truyền tải hình ảnh đến bạn một cách rõ nét

Một yếu tố phải kể đến chính là tốc độ phản hồi của IPS. Hình ảnh dù chuyển động ở tốc độ cao chẳng những không bị mờ, mà còn thể hiện nhất quán về độ tương phản và màu sắc ở mọi góc độ xem, giúp bạn thưởng thức các bộ phim hành động hay trận đấu thể thao một cách sống động.

Công nghệ chèn khung hình đen

Các vệt mờ khi hình ảnh chuyển động sẽ được công nghệ chèn khung hình đen (Black Frame Insertion) hay còn được gọi là công nghệ quét đèn nền (Scanning Backlight) cải thiện hiệu quả trên tivi Panasonic. Các khung hình mới sẽ được tạo ra để bổ sung vào giữa các khung hình thật ban đầu, từ đó màn hình tivi trình diễn các hình ảnh chuyển động nhanh mượt mà và bớt đi hiện tượng mờ. Không những thế, bạn có thể chủ động điều chỉnh chức năng này bằng điều khiển bật/tắt, giúp kích hoạt đèn chiếu phía sau màn hình để khắc phục hiện tượng hình rung hay có đuôi.

Scanning Backlight trên tivi Panasonic giúp loại bỏ hiện tượng mờ khi hình ảnh chuyển động nhanh

Scanning Backlight giúp loại bỏ hiện tượng mờ khi hình ảnh chuyển động nhanh

Công nghệ Dot giảm nhiễu

Dot giảm nhiễu là một công nghệ tinh lọc hình ảnh, hoạt động như những chiếc cọ quét giúp lọc tối đa các tín hiệu hình ảnh bị nhiễu. Từ đó hình ảnh được tái tạo lại kết cấu với độ nét rõ và chính xác hơn. Tivi Panasonic sở hữu công nghệ giảm nhiễu sẽ lọc các tín hiệu hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau như trang web, truyền hình, đầu DVD… và giúp cân bằng hóa cho ra hình ảnh tốt cũng như tính chân thực cao hơn.

Nhiễu hình ảnh sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ

Nhiễu hình ảnh sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ "cọ quét" của công nghệ Dot

Công nghệ tái tạo màu Hexa Chroma Drive

Đây là công nghệ độc quyền đến từ Panasonic với 6 gam màu cơ bản pha trộn và tạo ra hàng triệu đến hàng tỉ màu sắc riêng biệt. Công nghệ này sẽ giúp hình ảnh sống động, tái hiện được các màu sắc vốn khó tái tạo trong tự nhiên, mang đến bạn những thước phim rực rỡ.

Người xem được trải nghiệm hình ảnh với màu sắc rực rỡ nhất nhờ Hexa Chroma Drive trên tivi Panasonic

Người xem được trải nghiệm hình ảnh với màu sắc rực rỡ nhất nhờ Hexa Chroma Drive

Công nghệ Adaptive Backlight Dimming

Dưới màn hình tivi Panasonic sẽ được cài đặt công nghệ đèn nền Adaptive Backlight Dimming, giúp tivi tự động phân tích các vùng sáng, tối khác nhau, để màu đen sâu hơn, độ tương phản rõ rệt, tạo nên sự sắc nét trong hình ảnh, tăng tính chân thật và hoàn thiện hơn khi xem.

Hình ảnh trên tivi Panasonic có chiều sâu và độ tương phản rõ rệt

Hình ảnh có chiều sâu và độ tương phản rõ rệt

Bộ lọc nhiễu 3D

Những tình trạng như nhòe, nhiễu, hạt mè… thường gặp trên hình ảnh sẽ được giải quyết với bộ lọc nhiễu 3D tiên tiến của tivi Panasonic. Trải nghiệm hình ảnh của bạn không chỉ sống động mịn màng mà còn chân thực đến mức khó tin đấy!

Bộ lọc nhiễu 3D trên tivi Panasonic giúp hình ảnh hiển thị mịn màng

Bộ lọc nhiễu 3D giúp hình ảnh hiển thị mịn màng

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Có thể bạn cũng thích