Những dấu hiệu cho biết bạn cần "tiễn đưa" máy giặt cũ để mua mới

3 năm trước -

Việc sử dụng một chiếc máy giặt lâu bền phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Vì thế, không phải ai cũng không biết khi nào cần bỏ máy giặt cũ để sắm cái mới dùng trong gia đình. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu về thời điểm cần thay máy giặt mới.

Máy giặt bị rò rỉ

Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này: giặt quá nhiều đồ, máy bị bung. Mỗi chiếc máy giặt đều có khối lượng giặt nhất định, bạn nên tìm hiểu thiết bị nhà mình giặt được tải trọng bao nhiêu ký để tránh cho quá nhiều đồ trong quá trình giặt, vì máy giặt cần một khoảng không gian để quay, vắt, xả nước. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng cửa máy đã đóng chắc, không có vật nào bị kẹt trong đó.

Kiểm tra máy giặt có bị rò rỉ không.

Nếu đã áp dụng cách trên nhưng máy giặt vẫn bị rò rỉ, thì có thể vòi nước nằm ở phía máy đã bị rơi ra hoặc nứt vỡ sau thời gian dài sử dụng. Lúc này, bạn cần gọi thợ đến khắc phục, hoặc mua hẳn một chiếc máy giặt mới.

Máy giặt phát ra tiếng kêu to

Máy giặt quá ồn khi đang hoạt động có thể do không được đặt cân bằng, bạn nên kê lại máy cẩn thận. Nếu vẫn còn ồn, bạn nên tạm dừng máy và sắp xếp lại quần áo để phân phối đều khối lượng quần áo trong lồng giặt. Khi đã thực hiện các cách khắc phục trên mà thiết bị vẫn kêu to, thì bạn nên chuẩn bị sắm chiếc máy giặt mới nhé.

Máy giặt có phát tra tiếng kêu to không.

Máy giặt tự di chuyển

Bạn nên kiểm tra xem máy đã được đặt kiên cố trên mặt đất chưa, nếu chưa hãy gia cố lại. Trường hợp tình trạng này vẫn tiếp tục, chứng tỏ máy giặt đã gặp trục trặc lớn và bạn nên nghĩ đến việc kiếm một thiết bị mới.

Máy giặt tự di chuyển là đang có vấn đề lớn.

Nước không chảy vào lồng máy giặt của bạn

Bạn xem thử mình có nhấn phải nút trì hoãn (nút Tạm dừng); hoặc vòi cấp nước bị xoắn, gập lại;  hoặc vấn đề liên quan đến vòi nước nóng lạnh hay không. Nếu không phải các nguyên nhân trên, thì bạn kiểm tra xem van nước có hư hỏng hay không. Khả năng cuối cùng có thể là do nguồn điện của máy bị hỏng, bạn cần phải tốn nhiều chi phí để sửa nút bật nguồn điện và có thể phải mua máy mới để dùng.

Nước không chảy vào lồng giặt.

Máy giặt đã dùng hơn 8 năm

Máy giặt có thể dùng đến 11 năm, nhưng các máy giặt cũ một khi mắc "bệnh" sẽ khó sữa chữa, chi phí sửa cao. Ngoài ra còn tốn điện nước nhiều, không có các chế độ giặt hiện đại. Do đó, bạn nên cân nhắc sắm một chiếc máy giặt mới hiện đại để giúp giảm bớt chi phí tiền điện nước hàng tháng. Máy giặt ngày nay được thiết kế đẹp mắt phù hợp với nội thất trong nhà, quần áo cũng được giặt sạch với các chế độ giặt tiên tiến.

Có thể bạn cũng thích