Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần sở hữu máy lọc không khí

4 năm trước -

Để bầu không khí trong nhà luôn sạch thoáng, máy lọc không khí chính là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thuyết phục được nhiều người tiêu dùng chỉ trừ khi chính họ cảm nhận những ảnh hưởng tiêu cực từ việc ô nhiễm không khí. Do đó, hãy cùng điểm qua một vài triệu chứng về sức khỏe sau đây, xem bạn đang mắc phải bao nhiêu dấu hiệu để biết rằng việc sở hữu máy lọc không khí quan trọng thế nào nhé!

Bà bầu hoặc mẹ bỉm sữa mới sinh con

Để thai nhi và trẻ sơ sinh phát triển toàn diện từ nhỏ, việc ngăn ngừa sự phơi nhiễm hóa chất sớm là rất cần thiết. Không khí ngày nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn có lẫn rất nhiều tạp chất gây hại, nếu để trẻ hoặc thai phụ sống trong môi trường thiếu sự trong lành sẽ tạo điều kiện bị phơi nhiễm với độc tố gây ung thư sớm, từ đó dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh sau này.

Trẻ sơ sinh và bà mẹ nên sống trong môi trường trong lành và máy lọc không khí mới có khả năng tạo ra điều đó

Trẻ sơ sinh và mẹ nên sống trong môi trường trong lành và máy lọc không khí mới có khả năng tạo ra điều đó

Hắt hơi không ngừng

Quanh khu vực bạn sinh sống có thể tồn tại rất nhiều mùi hôi, phấn hoa, khói thuốc hay bụi… Những loại khí này khi hít phải thường khiến bạn cảm thấy ngứa mũi và hắt xì không ngừng, đặc biệt nguy hiểm cho những ai bị dị ứng phấn hoa.

Không khí quá bẩn là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi vì những cơn hắt hơi

Không khí quá bẩn là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi vì những cơn hắt hơi

Các máy lọc không khí hiện đại ngày nay thường được trang bị các bộ lọc HEPA với xếp hạng CADR cao, giúp lọc ra hầu hết chất gây dị ứng trong không khí. Những chất gây hại này có nguồn gốc từ thảm, chất kết dính, sơn và vecni. Do đó, bạn cần chú ý chọn loại máy lọc có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. 

Mắc bệnh viêm mũi dị ứng hoặc hen suyễn

Những người có hệ miễn dịch hô hấp kém rất cần sở hữu máy lọc không khí. Đường hô hấp nhạy cảm khiến người bị bệnh khó khăn trong việc hít thở và không khí trong sạch chắc chắn sẽ giúp đỡ cải thiện và chống lại những yếu tố khởi phát cơn hen .

Có máy lọc không khí thì đường hô hấp nhạy cảm thế nào cũng thoải mái

Có máy lọc không khí thì đường hô hấp nhạy cảm thế nào cũng thoải mái

Những nghiên cứu gần đây về trẻ em bị hen đã chứng minh nhờ máy lọc không khí được sử dụng ở nhà, mà các triệu chứng và số lần thăm viếng bác sĩ được giảm thiểu hiệu quả.

Nơi ở của bạn gần đường sá hoặc khu công nghiệp đầy khói bụi

Khối lượng giao thông lớn, xe cộ và lượng khí thải nhà máy tạo ra các hạt bụi mịn nguy hiểm dễ dàng thâm nhập vào sâu trong cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc ngắn hạn với mức độ cao của loại ô nhiễm này có liên quan đến nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn. Phơi nhiễm kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ chung 1,8 đến 3,1 năm. Và cách để giảm thiểu sự hít vào những chất độc hại này chỉ có thể là một thiết bị lọc sạch chúng.

Nếu không có máy loc không khí, bạn sẽ trải qua sự ô nhiễm này như thế nào?

Nếu không có máy loc không khí, bạn sẽ trải qua sự ô nhiễm này như thế nào?

Nuôi thú cưng

Lông thú cưng đôi khi cũng ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn. Và máy lọc không khí sẽ không chỉ loại bỏ lông nhỏ của thú cưng, mùi hôi, đồng thời giúp bảo vệ thú nuôi của bạn khỏi ô nhiễm không khí trong nhà. Vì vật nuôi thường dành nhiều thời gian trong nhà và cũng gần sàn nhà hơn, nơi bụi, chất độc và hóa chất không khí thu thập được nên chúng rất dễ bị ảnh hưởng từ khí bụi.

Thú cưng cũng dễ mắc bệnh nếu không khí xung quanh nhiễm bẩn

Thú cưng cũng dễ mắc bệnh nếu không khí xung quanh nhiễm bẩn

Có thể bạn cũng thích