Những dấu hiệu nào để bạn phải thay tủ lạnh mới?

6 năm trước -

Người bạn tủ lạnh của những bà nội trợ đảm đang, sau một thời gian dài hoạt động chắc chắn sẽ không còn bền chắc nữa. Vì vậy, Nguyễn Kim khuyên bạn nên thay tủ mới, khi chúng xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, mà không thể sửa chữa được.

Thiết bị có hiện tượng tụ nước hoặc đóng tuyết thường xuyên

Với sự xuất hiện của những viền tuyết trên đồ ăn và tủ lạnh, hay tủ bị đọng nước, khả năng là chiếc tủ lạnh nhà bạn đã bị “bệnh”. Nếu hiện tượng cứ diễn ra liên tục, dù bạn đã kiểm tra hết các lý do có thể làm thiết bị gặp vấn đề này. Từ việc xem xét việc đóng cửa tủ không kín, đến việc thay gioăng cao su cửa bị hỏng, thậm chí là gọi thợ sửa đến kiểm tra mà vẫn không thay đổi được tình hình.

Bị đọng nước là một trong những biểu hiện bị

Bị đọng nước là một trong những biểu hiện bị "bệnh" của tủ lạnh

Nếu đã không thể sửa được, thì bạn phải thay cái mới ngay, hoặc nếu còn thời gian bảo hành thì hãy mang đến địa điểm bán để nhận được chính sách tốt nhất. Vì nếu gắng gượng sửa để sử dụng lại, sẽ rất nguy hiểm cho túi tiền của bạn đấy.

Xuất hiện những tiếng kêu to, liên tục

Thông thường, tủ lạnh chỉ phát ra tiếng ồn khi nó vận hành chế độ làm lạnh tối đa, nên nếu nó luôn phát ra những tiếng kêu to, bất thường thì có thể chúng đã gặp vấn đề. Vì động cơ của tủ lạnh không phải lúc nào cũng chạy ở tốc độ tối đa. Trừ trường hợp, bạn thường hay đóng mở cửa tủ, nhất là khi nhà có con nít, bạn có thể khắc phục tình trạng này mà không cần phải tốn tiền thay cái mới. Tất nhiên, nếu không phải, thì bạn nên ghé Nguyễn Kim và tậu một chiếc tủ lạnh khác chất lượng hơn rồi.

Liên tục có những tiếng ồn to từ tủ lạnh phát ra

Liên tục có những tiếng ồn to từ tủ lạnh phát ra

Dàn nóng tủ lạnh bị nóng dữ dội

Khi chúng ta cho tay vào phía hông của tủ lạnh thường cảm thấy có hơi nóng tỏa ra, nhưng đừng lo, vì hệ thống thông gió của quạt đang hoạt động, vậy nên chúng ta sẽ cảm thấy nóng. Và cũng có thể tủ lạnh đã bị hiện tượng tắt ẩm, tuy nhiên nếu sau khi bạn đã sửa chữa hoặc kiểm tra mà thiết bị vẫn xảy ra điều này, thì hãy rinh một em tủ khác về nhà thôi, có thể hơi tốn tiền nhưng sẽ an toàn cho nhà bạn.

Dàn nóng tủ lạnh nóng một cách bất thường

Dàn nóng tủ lạnh nóng một cách bất thường

Bạn có thể tham khảo bài viết “Tủ lạnh bị tắt ẩm phải làm sao đây?” để tìm đúng bệnh cho chiếc tủ lạnh.

Thực phẩm bị hư hỏng nhanh

Dù đã được bảo quản dưới một môi trường lạnh hoàn hảo, nhưng bổng nhiên một ngày những thực phẩm dự trữ của bạn tự nhiên bị hỏng, dù mới mua hôm trước. Đây có thể thiết bị đã gặp trục trặc về khả năng làm lạnh, hoặc bạn đã chỉnh nhiệt độ không đúng. Mấy vấn đề này, bạn có thể tự khắc phục được hoặc tìm một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Đồ ăn nhanh hỏng hơn bình thường

Đồ ăn nhanh hỏng hơn bình thường

Tuy nhiên, nếu nó đã quá cũ kỹ, đừng tiếc tiền để sắm một cái mới. Thoạt nghe thì có vẻ lãng phí, nhưng bạn vừa có thể tiết kiệm tiền, vừa bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình bằng việc này, vì tủ mới thật sự có nhiều lợi ích và hoạt động hiệu quả hơn.

Hãy kiểm tra xem, tủ lạnh nhà bạn có những dấu hiệu như trên không nhé? Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu tủ lạnh, hợp túi tiền để bạn có thể mua cái mới. Bạn có thể ghé những Trung tâm mua sắm lớn như Nguyễn Kim, để chọn lựa thoải mái một sản phẩm ưng ý. Hoặc liên hệ Hotline 1900 1267 (chọn phím 1), để được tư vấn nhiều hơn.

Bài: Nhật Vy - S

Có thể bạn cũng thích