Những địa điểm lý tưởng để đặt tủ lạnh và lò vi sóng

7 năm trước -

Tủ lạnh và lò vi sóng là hai thiết bị vốn không thể thiếu cho những căn nhà hiện đại. Trước khi mua, bạn nên nghĩ đến chuyện phải đặt chúng ở đâu. Việc bố trí đúng không chỉ đem lại an toàn mà còn tạo phong thủy tốt cho căn nhà.

Tủ lạnh

Tủ lạnh ngày nay không chỉ giúp bảo quản thực phẩm mà còn tô điểm cho nội thất căn nhà. Vì thế, khi bố trí tủ lạnh, bạn nên cân nhắc thật kĩ về vấn đề phong thuỷ. Đừng nghĩ việc đó không quan trọng nhé! Ông bà ta thường có câu "Có thờ, có thiêng, có kiêng có lành", chọn nơi đặt tủ lạnh hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ an tâm hơn nhiều đấy.

Đặt tủ lạnh nơi thoáng mát

Hãy để tủ lạnh ở những nơi thoáng mát

Đối với nhà bếp, để an toàn nhất, bạn nên đặt tủ lạnh tránh xa những vật tạo nhiệt như bếp gas, lò vi sóng... Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh từ tủ thoát ra sẽ xung khắc với nhau, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Còn về phòng khách, bạn tuyệt đối không hướng đối diện hay kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Vì nhiều người vẫn ví tủ lạnh như kho trữ của cải, để lộ chúng ra ngoài sẽ không tốt, dễ ảnh hưởng đến tài lộc.

Lò vi sóng

Dù lò vi sóng có kích thước khá nhỏ nhưng bạn cũng không nên lơ là trong việc bố trí. Lò vi sóng thuộc tính hỏa, do đó bạn không nên để gần những vật dụng thuộc tính thủy như ấm đun siêu tốc, máy pha cà phê… Xét về phong thủy chúng sẽ tạo sự xung khắc, còn xét về khoa học chúng có nguy cơ gây cháy nổ.

Không đặt lò vi sóng lên đầu tủ lạnh

Tuyệt đối không để lò vi sóng lên trên tủ lạnh

Đặc biệt hơn, nhiều người vì tiết kiệm diện tích nhà nên đặt lò vi sóng lên trên nóc tủ lạnh. Điều đó cực kì nguy hiểm. Sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng. Tốt nhất, trên đầu tủ lạnh bạn nên để thông thoáng, không nên đặt gì lên đó. 

Vị trí đặt lò vi sóng hợp lí

Nên đặt lò vi sóng lên trên và cách xa tường 

Muốn đặt lò vi sóng, bạn có thể nghiên cứu việc đặt lò cao hơn nền nhà ít nhất 80 cm, cách tường 10 - 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió. Ngoài ra có thể chọn mua các loại tủ chuyên dụng cho chúng. Có như thế, lò vi sóng của bạn sẽ bền bỉ hơn nhiều. 

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích