7 năm trước -

Những điểm thay đổi đáng giá của S7 so với S6

Sau hơn 1 năm chờ đợi, cuối cùng người yêu công nghệ cũng đã mắt thấy tay sờ chiếc điện thoại hot nhất hiện nay Galaxy S7. Là thế hệ kế nhiệm thứ 7 của dòng Galaxy danh tiếng, hiển nhiên Galaxy S7 sở hữu những tính năng thời thượng được cập nhật mới nhất. Cùng điểm qua những thay đổi đáng giá nhất trên Galaxy S7.

Dung lượng pin nhiều hơn

Đầu tiên, Galaxy S7 đã sở hữu một dung lượng pin khá khẩm hơn người tiền nhiệm Galaxy S6 là 3.000 mAh. Với thời lượng pin nhiều hơn 17% so với S6, Galaxy S7 hứa hẹn thời gian nghe gọi giải trí đã và lâu hơn. Và dù dung lượng pin tăng thêm đáng kể, kích thuớc của Galaxy S7 không bị ảnh hưởng nhiều, máy vẫn mang thiết kế mỏng 7,9 mm và trong lượng tương đối ở mức 152 gram, sở dĩ máy tăng trọng kha khá vì sở hữu lượng kính cuờng lực vượt trội so với trước, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy bề mặt kính dày hơn và có độ nổi nhất định ở cả 2 mặt trước vào sau, do đó máy cũng long lanh hơn rất nhiều khi phản chiếu ánh sáng.

Galaxy S7

Sạc nhanh không dây

Nếu như năm ngoái Galaxy S6 đã được trang bị công nghệ sạc không dây thì năm nay Samsung cũng đã cải thiện khả năng sạc này với tốc độ tăng đáng kể. Theo thử nghiệm của Phone Arena, Galaxy S7 tiếp tục là những smartphone có thời gian sạc đầy pin nhanh nhất trên thị trường hiện nay, Galaxy S7 chỉ mất 88 phút để đầy pin khi sạc với bộ sạc đi kèm, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cùng phân khúc. Để tận hưởng tiện ích không dây, bạn có thể bỏ ra một khoảng nhỏ dễ sở hữu thiết bị sạc siêu tốc không dây chính hãng của Samsung, thiết bị này có kiểu dáng sang trọng tinh tế rất thích hơn cho bàn làm việc nơi công sở.

Tính năng Always-on Display

Một tính năng hoàn toàn mới được giới thiệu trên Galaxy S7 đó là Always-on (màn hình chờ luôn hiển thị). Nhờ sự nâng cấp nhẹ ở màn hình, giờ đây máy cho phép hiển thị một số lượng điểm ảnh nhất định được hiểm thị liên tục mà không tốn nhiều năng lượng. Vì thế, khi ở chế độ chờ, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được cái thông tin như thời gian, thông báo, lịch hay thông tin cá nhân.

Nhờ tối ưu ở phần cứng cũng như phần mềm, tính năng Alway-on chỉ tiêu tốn một khoảng khiên tốn 1% pin /giờ. Điều này so với việc người thường xuyên mở màn hình điện thoại để xem thông báo tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều, vì không phải chúng ta cũng phải mở toàn màn hình lên để xem.

Galaxy S7

Android 6.0 MarshMallow

Chạy trên nền bản Android 6.0 MarshMallow mới nhất, cục cưng của Samsung có thêm tính năng mới từ Google là Doze Mode - giúp cho điện thoại có thời gian chờ dài hơn và tiết kiệm pin. Tận dụng các cản biến có sẵn trên máy, Doze tự động nhận biết khi điện thoại không còn được sử dụng trong một thời gian dài và lập tức đưa máy vào chế độ ngủ đông tạm thời. Chế độ này tự động giới hạn khả năng hoạt động của vi xử lý, các kết nối mạng khi máy đang ngủ đông nhằm giảm tối đa điện năng tiêu thụ. Khi điện thoại được sử dụng lại, chế độ ngủ lập tức tắt và toàn bộ điện thoại nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường. Theo lý thuyết Doze Mode có thể kéo thời gian chờ của smartphone lâu gấp đôi.

Galaxy S7

Game Launcher cũng là một ứng dụng hoàn toàn mới trên smartphone của Samsung. Ngoài việc quản lý các trò chơi được cài đặt vào máy và chia sẻ với bạn bè, tính năng mới còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh cấu hình của Galaxy S7 để tối ưu chất lượng đồ hoạ cho từng game. Với những trò chơi không đòi hỏi cao về cấu hình, tính năng tự động hiệu chỉnh để máy có thể giảm khả năng xử lý của CPU và GPU nhằm giảm điện năng tiêu thụ để tiết kiệm pin được hiệu quả.

Tính năng chống nước

Cuối cùng đó là sự trở lại lợi hại hơn xưa của tính năng chống nước. Với tiêu chuẩn mới IP68 so với chuẩn IP67 cũ của Galaxy S5, máy giờ đây có thể sống sót ở độ sâu 1.5m trong môi trường nước những 30 phút. Bạn còn có thể vô tư sử dụng điện thoại để trò chuyện dưới những cơn mưa hay làm việc ở môi trường ẩm ướt.

Những điểm thay đổi của S7 thật sự đáng giá để người dùng có một trải nghiệm thông minh hơn, xứng tầm với smartphone của thời đại mới.

Có thể bạn cũng thích