10 năm trước -

Đáp ứng trào lưu chụp ảnh "tự sướng" trên điện thoại, ngày càng thêm nhiều smartphone mới ra được nhấn mạnh vào tính năng và chất lượng camera trước.

lazy_img

Samsung Galaxy Note 4
Note 4 được Samsung tập trung nhiều vào tính năng selfie nói riêng cũng như camera nói chung. Dù có độ phân giải 3,7 megapixel không bằng đối thủ, Note 4 lại sở hữu ống kính góc rộng ở mặt trước và tính năng chụp hình wide-selfie, kiểu chụp giống như Panorama thông thường giúp đem lại một bức ảnh chụp chân dung trải rộng với nhiều người.

lazy_img
Nokia Lumia 730
Trước khi ra mắt, 730 được Microsoft ví là "selfiephone" và hứa hẹn đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng thích chụp ảnh "tự sướng". Thực tế, Lumia 730 là chiếc Windows Phone đầu tiên có camera trước đạt độ phân giải tới 5 "chấm". Bên cạnh độ phân giải cao, Microsoft còn đem đến cho người dùng một ứng dụng chụp ảnh riêng mang tên Lumia Selfie, không chỉ làm ảnh chân dung đẹp hơn mà còn mang tới nhiều chế độ chụp hình thú vị.

lazy_img

HTC Desire 820
Không như Samsung và Nokia, HTC là tên tuổi lớn sớm theo đuổi trào lưu trang bị camera selfie cho smartphone khi hàng loạt những smartphone tầm trung và cao cấp của hãng ra đầu năm 2014 đều đã có camera 5 megapixel ở mặt trước. Tuy nhiên, Desire 820 vừa ra tại IFA 2014 mới là smartphone selfie đỉnh nhất của HTC khi nó được trang bị camera trước lên tới 8 "chấm", cho ra các bức ảnh chi tiết cao và có kích thước ngang với ảnh chụp từ camera chính của iPhone 5S hay 5C.

lazy_img

Huawei Ascend G7
Các nhà sản xuất nhỏ hơn hay tới từ Trung Quốc là những hãng điện thoại đón đầu xu hướng nâng chất lượng camera trước để đáp ứng mốt chụp ảnh "tự sướng" trên điện thoại. Ascend G7 vừa trình làng tại IFA 2014 là model được Huawei trang bị camera có ống kính góc rộng ở mặt trước, đạt độ phân giải cao 5 megapixel.

lazy_img

Lenovo Vibe X2
Ngoài kiểu dáng siêu mỏng với độ dày thân máy chỉ có 7,2 mm cùng thiết kế thời trang, Vibe X2 còn được trang bị cấu hình mạnh với vi xử lý 8 nhân tốc độ 2 GHz của MediaTek. Đáp ứng cho xu hướng chụp ảnh bằng camera trước, camera ở góc trên màn hình của máy được tích hợp ống kính góc rộng, độ phân giải cao 5 megapixel và cải thiện về chất lượng giúp đưa ra các bức ảnh chân dung trông đẹp và nịnh mắt hơn.

Theo: Sohoa

Có thể bạn cũng thích