Những điều bà mẹ bỉm sữa cần biết khi cho trẻ bị sốt nằm máy lạnh

6 năm trước -

Thời tiết thay đổi dễ làm cho trẻ con bị bệnh sốt. Vậy khi trẻ bị sốt thì có nên cho nằm máy lạnh hay không? Hoặc cần phải chú ý những gì để giúp trẻ được thoải mái và đảm bảo sức khỏe trong môi trường có máy lạnh? Mời bạn đọc ngay bài viết sau để có những thông tin cần thiết nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Theo bác sĩ khoa nhi, trẻ em bị sốt có thể nằm máy lạnh ở nhiệt độ 27-29 để không khí mát mẻ và dễ chịu giúp bé thoải mái hơn. Hệ thần kinh giao cảm, phó giao cảm của trẻ chưa hoàn thiện nên nhiệt độ ngoài trời hơi cao có thể làm trẻ bị nóng hay khi lạnh quá cũng dễ khiến trẻ bị ho, cảm.

Trẻ em bị sốt có thể nằm máy lạnh ở nhiệt độ 27-29 độ.

Không mở máy lạnh cả ngày 24/24

Khi nhà bạn sử dụng máy lạnh suốt sẽ làm không khí bị dồn đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của bé. Bạn cần tắt máy lạnh ít nhất 2 lần mỗi ngày và mở hết các cửa, dùng quạt đuổi không khí đọng ra ngoài, cho phòng đón ánh nắng càng nhiều càng tốt.

Bạn không nên mở máy lạnh cả ngày.

Thuộc nằm lòng "Nguyên tắc 3 phút"

Bạn nên mở cửa 3 phút trước khi cho trẻ em từ phòng đang có dùng máy lạnh ra ngoài và cho bé đứng chơi gần đó để quen với luồng không khí nóng bên ngoài. Ngược lại, khi trẻ em từ bên ngoài ngoài về nhà và người đang ra nhiều mồ hôi, bạn nên giúp trẻ lau mồ hôi, nghỉ ít nhất 3 phút ở nhiệt độ phòng bình thường trước khi mở máy lạnh dùng để tránh không bị sốc nhiệt.

Tuyệt đối không mở máy lạnh hướng hơi lạnh về nơi đang trẻ đang ngủ

Với trẻ em có hệ hô hấp chưa hoàn thiện, việc quạt gió máy lạnh thổi thẳng vào mặt và đầu sẽ khiến bé dễ mắc bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản…

Không hướng hơi lạnh về nơi đang ngủ.

Giữ cho phòng luôn luôn sạch sẽ

Máy lạnh tuy đem lại hơi lạnh mát mẻ nhưng đồng thời cũng làm phòng ốc dễ sinh ra nấm mốc, mầm bệnh gây bệnh cho con bạn. Do đó, bạn càng cần lau dọn vệ sinh phòng của gia đình thường xuyên để đảm bảo luồng không khí trong lành cho mọi người trong nhà, đặc biệt là con trẻ nhé.

Cần giữ vệ sinh sạch sẽ phòng hay dùng máy lạnh.

Có thể bạn cũng thích