Những điều bạn cần biết trước khi mua tivi 3D cho gia đình

7 năm trước -

Hiện nay, thị trường tivi ngày càng đa dạng về mẫu mã lẫn chức năng, nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí không ngừng tăng cao của người dùng. Bên cạnh những chiếc tivi thường thấy như LCD, LED, màn hình cong…, thì tivi 3D là thiết bị được nhiều gia đình ưa chuộng. Để hiểu thêm về dòng sản phẩm này, bạn hãy đến ngay bài viết sau đây của Nguyễn Kim.

Tivi 3D là gì?

Hiểu theo cách đơn giản tivi 3D là một chiếc tivi thông thường có khả năng xem được hình ảnh 3D. Thiết bị hoạt đông dựa trên nguyên lý màn hình hiển thị nội dung 3D được phát cùng lúc hai khung hình, một khung dành cho mắt trái và một dành cho mắt phải. 

Tivi 3D cho bạn xem những thước phim 3D tại gia dễ dàng

Tivi 3D cho bạn xem những thước phim 3D tại gia dễ dàng

Công cụ hỗ trợ không thể thiếu của chiếc tivi này là kính 3D. Đây là loại kính đánh lừa thị giác người xem bằng những ảo giác do hình ảnh gây ra và hình ảnh đó sẽ được hợp nhất lại tạo ra một hình ba chiều. Công nghệ 3D được chia thành hai loại: 3D chủ động và 3D thụ động.

Thế nào là 3D chủ động?

Công nghệ này sẽ sử dụng những kính có màn chập (phần kính) được làm từ tinh thể lỏng và chạy bằng pin. Khi hoạt động, kính sẽ liên tục đóng/mở 2 bên mắt kính để tạo ra được hình ảnh 3D. Nhờ công nghệ 3D chủ động, hình ảnh truyền tải đến người xem sẽ có được chất lượng hình ảnh Full HD và chân thật. Điểm trừ ở đây chính là kính 3D chủ động có thiết kế khá to, nặng, đòi hỏi phải được đặt một vị trí cân bằng khiến bạn không thể di chuyển trong lúc xem, góc nhìn khá hẹp và giá thành cao.

Kính của tivi 3D chủ động cho hình ảnh chân thật, sắc nét

Kính của tivi 3D chủ động cho hình ảnh chân thật, sắc nét

Thế nào là 3D thụ động?

Kính phân cực (loại kính tương tự trong rạp chiếu phim) sở hữu công nghệ 3D thụ động. Hình ảnh ở mỗi bên mắt sẽ được kính 3D thụ động lọc, khi đó mắt trái chỉ nhận biết được một nửa hình ảnh và mắt phải sẽ thấy nửa còn lại. Tivi được trang bị công nghệ 3D thụ động sẽ có lớp phủ film FPR bên ngoài màn hình, nhằm tạo ra hình ảnh khác nhau giữa 2 mắt. Do đó bạn không thể sử dụng kính 3D chủ động cho thụ động và ngược lại.

Góc nhìn của tivi 3D thụ động lên đến 178 độ

Góc nhìn của tivi 3D thụ động lên đến 178 độ

Trong quá trình sử dụng, nhiều người đánh giá rằng chất lượng hình ảnh của tivi 3D thụ động chỉ đạt được HD, nên có phần thấp hơn so với tivi 3D chủ động. Tuy nhiên, kính 3D thụ động nhẹ, không cần sạc pin và giá thành rẻ nên nhiều gia đình vẫn ưa chuộng tivi có công nghệ 3D thụ động.

Những tiện ích của công nghệ 3D

Thị trường tivi 3D ngày càng phong phú với những mẫu mã và tính năng cải tiến

Thị trường tivi 3D ngày càng phong phú với những mẫu mã và tính năng cải tiến

Từ khi những chiếc tivi 3D được các hãng nổi tiếng như Samsung, LG, Sony, Toshiba... sản xuất, người tiêu dùng lại có nhiều cơ hội thưởng thức không gian giải trí 3D ngay tại nhà mà không cần ra rạp, tạo sự tiện nghi tối ưu. Với sự nổi bật của tivi 3D trên thị trường nghe nhìn như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất là không thể tránh khỏi. Từ đó, khách hàng sẽ có được nhiều sự lựa chọn về thương hiệu giá cả cũng như chất lượng.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Có thể bạn cũng thích