Những Điều Cần Biết Về Smart Tivi

4 năm trước -

Tivi là một thiết bị xem truyền hình mà hầu như tất cả mọi gia đình đều sử dụng. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại ngày nay, Smart Tivi ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống.  Vậy bạn đã thực sự khám phá hết những thông tin cần thiết về smart tivi chưa? Khả năng hỗ trợ kết nối internet của Smart TV giúp bạn tận dụng tối đa những lợi ích đem lại từ truyền hình.

Giờ đây hầu hết các TV mới ra mắt đều là Smart TV, với đủ các loại mẫu mã đa dạng theo kích cỡ va loại màn hình cung nhu độ phân giải,… từ nhiều nhà sản xuất khác nhau cho các bạn thoải mái lựa chọn cho mình chiếc TV ưng ý nhất. Định nghĩa Smart TV ngày càng rộng lớn hơn. TV cao cấp nay còn hỗ trợ thêm rất nhiều tính năng thông minh khác như là: điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ, nhận diện gương mặt. Bên cạnh đó thi một số dòng Smart tivi còn có hỗ trợ thêm thiết bị gắn ngoài giúp nâng cấp thêm phần mềm của tivi lên một phiên bản mới để phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ.

lazy_img

1. Định nghĩa Smart Tivi

Thuật ngữ TV thông minh hay Smart tivi được sử dụng chung và để nói đến các dòng TV có khả năng kết nối với Internet, chạy trên một hệ điều hành và cung cấp cho người xem các ứng dụng va dịch vụ đi kèm.

Smart tivi có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành nhu sau Android đối với tivi Sony, WebOS đối với tivi LG, Tizen đối với tivi Samsung hoặc WebOS.

Kho ứng dụng trên smart tivi cũng rất phong phú có thể đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu giải trí hiện đại như: xem phim, hay nghe nhạc, đọc báo và cả chơi game.

lazy_img

Ngoài ra, smart tivi còn tích hợp rất nhiều tính năng khác như: chiếu màn hình điện thoại lên tivi, hay tìm kiếm bằng giọng nói hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại và dùng được chuột, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game... Một số smart tivi còn được trang bị cả Bluetooth kết nối với loa va dàn âm thanh...

Tại Việt Nam có 2 loại tivi hỗ trợ kết nối Internet thông dụng hiện nay là Smart Tivi và Internet Tivi.

2. Smart tivi được trang bị các tính năng mới nhất

Có tích hợp sẵn Wi-Fi, mạng LAN để mà sử dụng đối với những ứng dụng được cung cấp sẵn như trình duyệt web, YouTube, Google Play…, các dòng smart tivi cũng còn có thể tải và cài nhiều ứng dụng rất phổ biến như FPT Play, hay Facebook,và Nhạc của tui, Skype và Zing TV hay Flix TV… Một số tivi có remote thông minh, hỗ trợ điều khiển qua điện thoại, kết nối không dây và đọc được các định dạng âm thanh giống như video, hình ảnh.

Smart TV trang bị công nghệ hiện đai cùng những tính năng tiện dụng nhất

Một số tính năng nổi bật khác được quan tâm như: Nhận diện tiếng Việt, chia sẻ qua Smart Share, giao tiếp không dây NFC, ngoài ra còn hỗ trợ USB 3G và nâng cấp phần cứng như PC.

lazy_img

Nhận diện giọng nói tiếng Việt: dòng tivi trước kia chỉ hỗ trợ nhận diện tiếng Anh nhưng nay có thể nhận diện tiếng Việt để tìm kiếm điều khiển một cách dễ dàng hơn.

Công nghệ giao tiếp NFC: thay vì phải dò thiết bị, chọn và nhập mã hóa rồi kết nối, người sử dụng chỉ chạm tay nhẹ vào thiết bị cầm tay giống như điện thoại, máy tính bảng… hỗ trợ phần mềm NFC lên thẻ thông minh (Tag On) trên tivi nhà mình hay điều khiển từ xa, thiết lập không dây thực hiện một cách nhanh chóng, giúp trình dữ liệu trên màn hình rộng của tivi.

Hỗ trợ USB 3G: cho phép dòng tivi thông minh thực hiện kết nối mạng trong nhiều điều kiện khác nhau, để cho những dịch vụ trực tuyến ở trên màn hình rộng của tivi được hoạt động bình thường, nay có thể nhận diện tiếng Việt tìm kiếm điều khiển một cách dễ dàng hơn.

lazy_img

Chia sẻ thông minh với Smart Share: Smart Share cho phép tivi thông minh có thể kết nối nhanh, chia sẻ dữ liệu không cần dây nối với máy tính, tablet hay là điện thoại. Vì thế, nội dung đang hiển thị trên thiết bị di động sẽ truyền đi ngay lập tức trên màn hình mà không hề có kết nối hay dây dẫn.

Nâng cấp phần cứng như PC: một số dòng tivi Samsung hỗ trợ nâng cấp thông qua gắn thêm Evolution Kit mà không cần mua thêm một chiếc tivi mới, giúp tiết kiệm chi phí cho việc cập nhật công nghệ, tính năng mới nhất cho Smart tivi nhà mình.

lazy_img

3. Smart Tivi trang bị hệ điều hành tiên tiến nhất

Hệ điều hành trên Smart tivi tức là các ứng dụng được sắp xếp và hiển thị khoa học trên màn hình chính của tivi, có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến như facebook, youtube hay skype cho người sử dụng dùng đơn giản và nhanh chóng.

  • Smart tivi Panasonic trang bị hệ điều hành Firefox.
  • Smart tivi Samsung trang bị hệ điều hành Smart Hub.
  • Smart tivi Sony trang bị hệ điều hành Sony entertainment.
  • Smart tivi LG trang bị hệ điều hành WebOS.
  • Smart tivi TCL và Toshiba ứng dụng hệ điều hành Android.

Có thể bạn cũng thích