Những điều không thể bỏ qua khi chọn mua máy sấy quần áo

8 năm trước -

Bạn còn đang "lăn tăn" về máy sấy quần áo. Hãy đọc những điều sau đây, Nguyễn Kim sẽ giải đáp tất tần tật để bạn chọn mua cho mình một chiếc máy sấy quần áo ưng ý.

1. Chọn loại máy sấy quần áo

Hiện nay có hai loại máy sấy quần áo là tủ sấy và máy sấy chuyên dụng. Tủ sấy mang hình dạng như một tủ vải treo quần áo. Đặc điểm của thiết bị này là nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Tuy nhiên, chúng có thời gian sấy thường lâu và không chắc chắn như máy sấy quần áo.

Đây là chiếc tủ sấy quần áo tiện dụng cho gia đình

Đây là chiếc tủ sấy quần áo tiện dụng cho gia đình

Máy sấy chuyên dụng có hình dáng như một chiếc máy giặt, được phân làm hai loại là máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ.

Máy sấy thông hơi sẽ cho hơi nước thoát ra ngoài trực tiếp qua ống thông hơi, vì vậy khi mua loại này bạn nên chú ý đặt máy ở nơi rộng rãi và tránh cho trẻ nhỏ, vật nuôi tiếp xúc gần lỗ thông hơi. Trong khi đó, máy sấy ngưng tụ là loại máy sử dụng công nghệ mới, hơi nước từ quần áo sẽ được ngưng tụ lại khay chứa bên trong máy và không thoát ra ngoài trực tiếp.

Những máy sấy quần áo có hình dáng như máy giặt

Những máy sấy quần áo có hình dáng như máy giặt

Máy sấy chuyên dụng có trọng lượng tương đối nặng, không thể di chuyển, giá thành cao. Mặc dù vậy, đây là một thiết bị bền bỉ và làm việc với hiệu suất đáng để "yêu thương".

2. Các chức năng của máy

Máy sấy quần áo có rất nhiều chế độ sấy và nhiệt độ khác nhau, tùy vào quần áo mà chúng ta chọn chức năng của nó. Vì thế, bạn nên chú ý đến những chức năng kèm theo của máy. Hầu hết, các máy đều sở hữu chức năng sấy tự động. Những dòng máy cao cấp còn tích hợp tính năng hẹn giờ rất tiện lợi nữa đấy!

Máy sấy quần áo có nhiều chức năng tiện lợi và hiện đại

Máy sấy có nhiều chức năng tiện lợi và hiện đại

3. Tiết kiệm điện

Một điều đáng lưu tâm đúng không nào? Do năng lượng điện sẽ được chuyển hóa chủ yếu thành nhiệt khi hoạt động, nên máy sấy được xem là một trong những thiết bị điện tiêu tốn nhiều điện trong gia đình. Các dòng máy sấy hiện nay lại thường có công suất từ 1800 đến 5000W và thời gian hoạt động mỗi lần kéo dài từ 20 tới 80 phút.

Nên chọn những loại máy giặt sấy có chức năng tiết kiệm điện

Nên chọn những loại máy có chức năng tiết kiệm điện

Để giải quyết phần nào "thiệt hại màn túi", bạn có thể chọn mua những loại máy sấy có công nghệ inverter tiết kiệm điện năng.

4. Dùng máy sấy có hại cho quần áo không?

Câu trả lời là có nhưng đó là với trường hợp bạn không dùng đúng cách. Việc liên tục xoay và làm khô bằng nhiệt chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sợi vải dù ít hay nhiều. Chính vì thế, người dùng nên chọn những dòng máy có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ vòng quay và có các chương trình phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu lên quần áo.

Hãy dùng máy sấy quần áo đúng cách để bảo vệ quần áo

Hãy dùng máy sấy đúng cách để bảo vệ quần áo

5. Chọn máy giặt có cả chức năng sấy

Nếu sợ tốn diện tích nhà, bạn cũng có thể chọn máy giặt sấy quần áo vừa có chức năng giặt vừa có chức năng sấy như  máy giặt sấy Candy GVW5117LWHCS hay Samsung WD85K5410OX. Những chiếc máy giặt này giúp người dùng không phải thao tác nhiều nhưng bù lại chúng thường có giá thành cao.

Máy giặt sấy là sự chọn lựa thích hợp nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích

Bạn có thể lựa chọn những chiếc máy giặt sấy Samsung WD85K5410OX để tiết kiệm diện tích

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích