Những điều thú vị về "chị trợ lý" Google

5 năm trước -

Google Assistant (G.A) không còn là một thứ quá xa lạ đối với mọi người. Đây là một trong những trợ lý ảo đắc lực, giúp người dùng lên kế hoạch, ghi nhớ việc cần làm... Đặc biệt là khi Google đã hỗ trợ tiếng Việt cho Google Assistant, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ.

Cũng giống như các đối thủ là Siri của IOS, Cortana của Micrsoft, Google Assistant có thể nhận lệnh bằng những câu nói. Nhưng, ở phiên bản tiếng Việt, chị trợ lý Google không chỉ dừng lại ở những thiết lập cơ bản, mà cách G.A đáp trả với người dùng cũng cực kì “mặn”.

1. Sắp xếp kế hoạch

Còn gì thú vị bằng việc mỗi ngày đều có một người trợ lý nhắc nhở, lên lịch trình cho mình trong cuộc sống đầy bận rộn này. Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn chỉ cần hỏi chị trợ lý những việc cần làm trong ngày mà không cần những cuốn sổ tay rườm rà, hay là phải đau đáu ghi nhớ ti tỉ thứ nữa rồi.

Chị trợ lý Google luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

2. Giải trí cùng chị trợ lý

Nếu có một ngày bạn quá chán chường vì không có ai nhắn tin, không có ai để nói chuyện thì làm bạn với chị trợ lý cũng là một gợi ý hay ho. Chị trợ lý Google đích thị là một thứ để giải trí cực kỳ thú vị. Cách đáp trả lời những câu hỏi, hoặc mệnh lệnh của G.A luôn khiến cho người dùng phì cười vì hài hước và đáng yêu.

Đang buồn mà nói chuyện với chị Google thì chắc chắn sẽ vui hẳn

3. Học ngôn ngữ với chị trợ lý

Chị trợ lý Google chắc hẳn là chị trợ lý thông thái nhất, khi biết hết tất cả các loại ngôn ngữ trên thế giới này. Chỉ cần bạn nói với G.A câu mà mình muốn dịch ra ngôn ngữ đang cần, G.A sẽ cho bạn đáp án vừa chính xác vừa nhanh chóng.

 

Giỏi ngoại ngữ cùng chị trợ lý Google thôi nào

4. Google Assistant photographer

Với chị trợ lý Google, việc chụp hình là vô cùng đơn giản. Chính vì vậy đừng để “tuột tay” bất kì khoảnh khắc đẹp nào bằng cách nói chụp hình với G.A nhé! Ứng dụng chụp hình sẽ được mở ra ngay lập tức. Song song đó, nếu bạn yêu cầu mở ứng dụng hoặc các tính năng khác, G.A vẫn luôn hỗ trợ bạn tốt. 

Bất cứ điều gì bạn cần, chị Google vẫn ở đó để giúp bạn

Chị trợ lý Google này thật sự có thể khiến chúng ta vui cười cả ngày với cách nói chuyện. Nhìn vào các đoạn chat, ai mà nghĩ đây là cách trả lời của một con rô-bốt được lập trình sẵn, đã vậy còn rất thành thạo một trong những ngôn ngữ khó nhằn nhất thế giới. Vì vậy nếu bạn muốn có riêng cho mình một chị trợ lý, hãy cài đặt Google Assistant trên điện thoại ngay đi nào!

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích