Mẹo giúp sinh viên sắp xếp thực phẩm trên tủ lạnh mini Aqua hiệu quả

7 năm trước -

Các bạn sinh viên xa nhà thường không có quá nhiều chi phí sắm sửa thiết bị điện lạnh, vì thế những chiếc tủ lạnh mini Aqua với những tính năng cần thiết và giá cả phải chăng rất được ưa chuộng. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi chợ vì “siêu thị” mini này sẽ lưu trữ được thực phẩm cho nhiều ngày, thậm chí cả tuần. Thế nhưng làm cách nào để tủ lạnh luôn được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ nhằm bảo quản thức ăn tốt hơn? Tham khảo ngay bài viết sau đây để có những gợi ý đúng đắn nhé!

Rút ngắn quản thời gian mua thực phẩm định kỳ

Những chiếc tủ lạnh mini Aqua thường có dung tích từ 50 – 90 lít, nếu bạn chọn loại thực phẩm có kích thước lớn sẽ xảy ra vấn đề là không để vừa tủ. Vì thế, bạn cần mua đồ ăn một cách khoa học theo định kỳ hàng tuần và chọn những loại thật cần thiết. Bên cạnh đó, tủ lạnh mini có ngăn đông khá nhỏ nên hạn chế mua thực phẩm đông lạnh, cần giữ một lượng vừa phải để tủ hoạt động tốt hơn.

Rút ngắn thời gian mua thực phẩm để không phải bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh mini Aqua

Rút ngắn thời gian mua thực phẩm để không phải bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Đồ uống

Thời tiết nóng bức nên nhiều người thường có thói quen "tống" tất cả loại nước uống vào tủ lạnh mini. Điều này là không nên, bạn hãy cho một ít vào tủ lạnh và thay chai nước khác khi uống hết. Nhờ vậy chiếc tủ lạnh nhà bạn tiết kiệm được một khoảng trống, để tích trữ các thực phẩm cần thiết hơn. Ngoài ra, nếu tiết trời quá nóng, bạn có thể tạo đá nhanh chóng với tủ lạnh Aqua AQR-55AR (SH) 50 lít, từ đó sẽ có ngay ly nước mát lạnh mà không phải đặt quá nhiều chai vào thiết bị.

Bạn uống hết nước rồi hãy thay bằng chai khác vào tủ lạnh mini Aqua

Bạn uống hết nước rồi hãy thay bằng chai khác vào tủ lạnh mini

Thực phẩm có mùi nặng

Những món thực phẩm có mùi nặng như thịt nguội, phô mai, cá khô, hải sản… sẽ dễ gây mùi khó chịu, bạn cần cất trữ chúng trong hộp kín hoặc bao nhựa và đặt vào ngăn, kệ cuối cùng của tủ lạnh hoặc ngăn đựng chuyên dụng. Tốt nhất bạn nên phân chia chúng thành các hộp riêng biệt để dễ dàng tìm thấy khi cần. Tủ lạnh Aqua AQR-95AR (SS) với nhiều khay ngăn bên trong được bố trí hợp lý sẽ tạo điều kiện cho bạn sắp xếp thực phẩm dễ dàng mà không phải lục tung mọi thứ bên trong khi tìm kiếm.

Phô mai cần được bọc kĩ mới cho vào tủ lạnh mini Aqua

Phô mai cần được bọc kĩ mới cho vào tủ lạnh mini

Đồ ăn thừa

Để tiết kiệm, đa số sinh viên có thói quen giữ lại đồ ăn thừa nên thường xảy ra hiện tượng chật chội trong tủ lạnh. Bạn cần để chúng trong cùng một nơi để không bị quên, và ghi lại ngày lưu trữ và thức ăn bên trong là gì để tiện quản lý các thức ăn thừa tránh lãng phí.

Cần ghi nhớ ngày lưu trữ và loại đồ ăn thừa để tránh tình trạng hư hỏng trong tủ lạnh mini Aqua

Cần ghi nhớ ngày lưu trữ và loại đồ ăn thừa để tránh tình trạng hư hỏng trong tủ lạnh

Trái cây và rau

Để trái cây và rau được tươi lâu thì bạn nên bảo quản chúng trong một ngăn kéo riêng biệt. Trước khi cho vào tủ lạnh mini, Loại bỏ phần rau và trái cây hư, chờ chúng ráo nước rồi đặt vào các bao nhựa trước khi cho vào tủ lạnh mini.

Nên rửa sạch, làm ráo nước và cho vào bọc nhựa trước khi bảo quản rau trong tủ lạnh mini Aqua

Nên rửa sạch, làm ráo nước và cho vào bọc nhựa trước khi bảo quản rau trong tủ lạnh Aqua

Hi vọng bài viết đã cho bạn những thông tin cần thiết, từ đó giúp bạn sắp xếp chiếc tủ lạnh mini của mình thật hợp lý trong thời gian học đại học nhé!  

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích