Những lí do khiến bạn phải mua ngay máy giặt có chế độ giặt nước nóng

7 năm trước -

Rất ít người biết đến chế độ này trên máy giặt. Tuy nhiên, đây lại là một công nghệ góp phần quan trọng trong quá trình giặt giũ. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem nó "vi diệu" như thế nào nhé!

1. Nguyên nhân dùng chế độ giặt nước nóng

Bạn biết không, độ hòa tan của bột giặt tỉ lệ thuận với nhiệt độ nước. Nghĩa là nước càng nóng, bột giặt càng tan nhanh và tăng hiệu quả giặt giũ hơn. Với chế độ giặt này, bạn không phải lo các vết bẩn sẽ đeo bám mãi trên quần áo. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ vi khuẩn, các tác nhân gây dị ứng da.

Máy giặt Samsung WA10J5710SG có chế độ giặt nước nóng và nhiều công nghệ hiện đại khác, đáng để bạn quan tâm

Máy giặt LG F1208NPRW có chế độ giặt nước nóng và nhiều công nghệ hiện đại khác, đáng để bạn quan tâm

2. Gián tiếp vệ sinh máy giặt

Nhiều người vẫn lo rằng nước quá nóng sẽ làm hỏng máy giặt. Đừng lo vì điều đó! Những chiếc máy giặt có chế độ này đều được thiết kế thùng giặt từ vật liệu thép không gỉ, không ảnh hưởng đến máy khi tiếp xúc với nước nóng và chất tẩy rửa.

Máy giặt sẽ sạch sẽ hơn khi dùng chế độ giặt nước nóng kết hợp với tính năng làm sạch thùng giặt

Máy giặt sẽ sạch sẽ hơn khi dùng chế độ giặt nước nóng kết hợp với tính năng làm sạch thùng giặt

Không những vậy, nước nóng sẽ gián tiếp làm sạch máy giặt hơn trong quá trình giặt giũ khi kết hợp với chức năng làm sạch thùng giặt (Tub Clean+). Bạn sẽ không mất nhiều thời gian vệ sinh máy và tiết kiệm được khá nhiều điện nước.

3. Nhiệt độ nước theo chất liệu vải

Đây là điều bạn cần lưu ý khi dùng đến chức năng này của máy giặt. Từng loại vải sẽ có một mức nhiệt độ khác nhau:

- 30 độ C đến dưới 40 độ C: Thích hợp sử dụng cho các loại vải mỏng, dễ rách, dễ phai màu, đồ làm từ sợi tổng hợp, đồ len nguyên chất.

- Ở 40 độ C: Mức nhiệt này phổ biến nhất nên bạn có thễ giặt hầu hết các loại vải như cotton, đồ len nguyên chất, vải lông cừu, chăn, ga giường… Tuy nhiên các loại vải đặc biệt như lụa, tơ tằm, đồ thể thao, đổ tối màu, len không được dùng mức nhiệt độ này.

Điều chỉnh nhiệt độ trên máy giặt phù hợp với chất liệu vải

Nên lưu ý chỉnh nhiệt độ giặt phù hợp với chất vải quần áo

- 40 độ C đến dưới 60 độ C: Những loại vải tiếp xúc trực tiếp với làn da như đồ lót, khăn tắm, tã lót hoặc những loại quần áo làm từ sợi tổng hợp.

- 60 độ C: Với mức nhiệt độ này, người tiêu dùng có thể sử dụng để giặt đồ cotton, vải bền màu, vải làm từ chất liệu bông, lanh.

- 60 độ C đến dưới 95 độ C: Mức nhiệt độ này khá phù hợp để giặt quần áo trẻ em hoặc quần áo được làm từ chất liệu không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, vải bông trắng.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích