Những lý do lợi không tưởng của việc dùng nồi áp suất

8 năm trước -

Nồi áp suất trở thành vật dụng nhà bếp quan trọng của nhiều gia đình, nhất là những nhà bận rộn và thích nấu các món hầm lâu. Tìm hiểu những lợi ích sau đây của sản phẩm, chắc hẳn bạn sẽ muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc.

1. Tiết kiệm thời gian

Trong quá trình nấu, nồi áp suất luôn được đóng kín nhờ gioăng cao su và van áp suất. Nhờ đó, áp suất và nhiệt độ tăng cao nhưng không thể thoát ra bên ngoài, giúp thức ăn mau chín. Đồng thời, nồi có khả năng giữ nhiệt tốt hơn những nồi nấu thông thường.

Nồi áp suất giúp tiết kiệm thời gian

Nồi áp suất luôn cần cho những gia đình bận rộn

Sử dụng nồi áp suất là giúp cho thức ăn chín nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

2. Giữ được chất dinh dưỡng

Nồi nấu thông thường sẽ dễ thoát hơi sau mỗi lần mở nắp. Tuy nhiên, với nồi áp suất thì lại khác. Nó có thể đảm bảo lượng nước trong nồi, giúp bạn không phải mở nắp thêm nước liên tục. Nhờ vậy, thức ăn sẽ được giữ nguyên dưỡng chất ban đầu giúp món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Dùng nồi áp suất giúp nấu ăn ngon hơn

Nồi giúp dưỡng chất trong thức ăn được bảo toàn

3. Nấu ăn đa dạng

Chỉ với một chiếc nồi áp suất, bạn có thể nấu canh, cháo, hầm... mà không cần quá nhiều kỹ năng nấu nướng. Chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, ấn nút là sẽ có ngay một món ăn mà bạn mong muốn rồi đấy!

Nồi áp suất nấu được nhiều món

Bạn có thể nấu được nhiều món chỉ trong một chiếc nồi

4. Sở hữu chức năng hẹn giờ

Không giống như dùng bếp gas hay bếp điện, nồi áp suất có hẳn chức năng hẹn giờ vô cùng linh hoạt. Giờ đây, bạn đã có thể vừa nấu nướng vừa làm những việc nhà khác. Thật tuyệt vời phải không nào?

Nồi áp suất có chức năng hẹn giờ

Với chức năng hẹn giờ tiện lợi, bạn không cần phải canh thức ăn chín nữa rồi!

5. An toàn và tiện lợi

Cứ mỗi lần nấu nướng là cả người bạn đều ám mùi khói, dầu ăn? Đừng lo vì nồi áp suất sẽ giải quyết điều đó. Nhờ vào việc luôn đóng kín nồi khi sử dụng, mùi thức ăn sẽ không lan tỏa khắp nhà bếp. Bên cạnh đó, nồi có van xả an toàn sẽ giúp bạn không lo vượt áp suất khi sử dụng.

Nồi áp suất an toàn khi sử dụng

Nồi áp suất vệ sinh dễ dàng

Ngoài ra, bạn không cần lo tình trạng nước bị trào hay dầu mỡ bắn ra ngoài. Việc vệ sinh nồi và căn bếp cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích