Những loại bàn ủi phổ biến hiện nay mà các bà nội trợ cần biết

7 năm trước -

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc bàn ủi lý tưởng dành cho gia đình mình, thì cần biết những loại bàn ủi đang có mặt trên thị trường cũng như ưu nhược điểm của chúng để lựa chọn một cách chính xác nhất.

1. Bàn ủi khô

Đây là loại bàn ủi truyền thống được rất nhiều gia đình ưa chuộng nhờ vào việc sử dụng công nghệ đốt nóng đơn giản bằng điện, thiết kế cùng chức năng đơn giản dễ dùng. Tuy nhiên, chúng có một số hạn chế là rất dễ bỏng, dễ cháy vải, tốn điện và độ bền không cao. Thông thường để ủi được tốt nhất, tránh làm hư vải vóc, người dùng sẽ xịt hoặc vảy nước lên quần áo.

Bàn ủi truyền thống được sử dụng nhiều

Bàn ủi truyền thống được sử dụng nhiều

2. Bàn ủi hơi nước

Xuất hiện sau bàn ủi khô rất lâu, bàn ủi hơi nước ra đời như một cuộc cách mạng lớn. Chúng chiếm được độ tin dùng của khách hàng do thiết kế bắt mắt, ủi được hầu hết loại vải, ủi cực nhanh mà không lo cháy quần áo. Bên cạnh đó, các vật dụng trong nhà như rèm cửa, khăn trải bàn, ga giường... đều được ủi thẳng, đây là điều mà bàn ủi khô rất khó thực hiện.

Bàn ủi hơi nước ủi nhanh hơn

Bàn ủi hơi nước ủi đồ nhanh

3. Bàn ủi hơi nước đứng

Là một phiên bản nâng cấp của bàn ủi hơi nước, chiếc bàn ủi hơi nước đứng có cách làm thẳng giống với phiên bản cũ nhưng thiết kế đứng thông minh. Bạn không cần phải trải quần áo ra bàn mà vẫn có thể ủi thẳng, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Phần tiếp xúc trực tiếp quần áo rộng có khả năng tạo ra lượng hơi phun mạnh liên tục và nhiều, giúp sợi vải mềm mượt cũng như được bảo vệ để không bị biến dạng.

Bạn có thể ủi quần áo ngay cả khi đang treo với bàn ủi hơi nước đứng

Bạn có thể ủi quần áo ngay cả khi đang treo với bàn ủi hơi nước đứng

4. Bàn ủi mini cầm tay

Tiện cho việc di chuyển khắp nơi, bàn ủi mini cầm tay đã ra đời. Loại bàn ủi này cũng được bố trí nút bấm phun nước khá tiện lợi và được bịt kín bằng núm cao su tránh hiện tượng rò rỉ nước khi cất trong vali. Nhờ thiết kế này, bạn có thể đem chúng đi du lịch dễ dàng. Tuy nhiên, vì thiết kế rất nhỏ, khả năng cầm tay nên việc ủi cũng khá hạn chế. 

Nếu thường xuyên đi du lịch, bàn ủi mini cầm tay là chọn lựa không thể lý tưởng hơn

Nếu thường xuyên đi du lịch, bàn ủi mini cầm tay là chọn lựa không thể lý tưởng hơn

Có thể bạn cũng thích