Những loại quạt điện phổ biến hiện nay bạn nên biết

7 năm trước -

Quạt điện là thiết bị không chỉ phổ biến trong mùa hè, mà ở Việt Nam, quạt điện hầu như được sử dụng quanh năm. Trước thị trường đa dạng như hiện nay, việc chọn lựa quạt điện của người dùng cũng trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều. Do đó, Nguyễn Kim sẽ đưa ra những đặc điểm cơ bản của các loại quạt điện phổ biến hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Quạt hộp

Sở hữu thiết kế hình chữ nhật, vuông hoặc cầu, quạt hộp khá nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển nhiều nơi. Mặt ngoài quạt có trang bị lồng bảo vệ giúp đảm bảo an toàn cho gia đình có trẻ em, tránh trường hợp trẻ đưa tay vào bị cánh quạt làm hại.

Quạt hộp phù hợp với không gian nhỏ khoảng 7 – 10 m2

Quạt hộp phù hợp với không gian nhỏ khoảng 7 – 10 m2

Quạt hộp có cấu tạo lá chắn xoay phía trước nên có thể tạo gió đều. Chưa kể với những tích hợp nút điều khiển, bạn dễ dàng chọn tốc độ gió theo nhu cầu của bản thân. Khi sử dụng, quạt hộp thường được đặt ở nền nhà hoặc trên bàn. 

Quạt bàn

Hầu hết gia đình nào cũng sở hữu ít nhất một sản phẩm quạt bàn trong nhà của mình. Quạt bàn hoạt động theo cơ chế đảo gió theo chiều ngang, cánh quạt xoay chiều 180 độ nên có thể làm mát một khoảng không gian rộng hơn quạt hộp. Bạn cũng có thể cho quạt đứng yên nếu muốn chỉ bằng một nút bấm. Quạt bàn rất đa dạng về kích thước và công suất, do đó bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để chọn lựa cho phù hơp. 

Quạt bàn hích hợp với không gian rộng khoảng 10 – 15 m2

Quạt bàn hích hợp với không gian rộng khoảng 10 – 15 m2

Quạt đứng

Quạt đứng hay còn gọi là quạt cây, có thiết kế tương tự quạt bàn. Cách nhận biết quạt đứng chính là dựa vào chiều cao thiết bị. Quạt đứng thường cao khoảng 0.8 – 1.2m. Có ưu điểm làm mát khoảng không gian lớn hơn quạt bàn nên thường được chọn cho những không gian rộng lớn. Chiều cao của quạt cũng có thể được điều chỉnh dựa vào mong muốn làm mát của bạn. Quạt cũng đảo gió theo chiều ngang và có thể chỉnh đứng yên.

Chiều cao của quạt đứng có thể thay đổi để phù hợp với không gian

Chiều cao của quạt đứng có thể thay đổi để phù hợp với không gian

Quạt treo tường

Không hề sở hữu chân đứng, quạt treo tường mang đặc điểm đúng như tên gọi của nó, chỉ có thể treo trên tường. Quạt treo tường được trang bị từ 1 – 2 sợ dây để người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ hoặc sự di chuyển của thiết bị. Với tính chất treo tường, quạt không chiếm nhiều diện tích đặt để nhưng lại khó khăn trong di chuyển. Khi muốn di chuyển quạt, bạn phải tháo ốc, gỡ quạt và lắp đặt quạt vào vị trí mới.

Sử dụng quạt treo tường giúp bạn tiết kiệm không gian một cách hiệu quả

Sử dụng quạt treo tường giúp bạn tiết kiệm không gian một cách hiệu quả

Quạt sạc

Có thiết kế và cấu tạo hoạt động giống quạt hộp nhưng quạt sạc được trang bị thêm bình ắc qui. Nhờ tích hợp này mà quạt sạt có thể sử dụng trong những lúc cúp điện, đồng thời rất dễ di chuyển. Khi sạc đầy bình ắc qui, bạn có thể xài quạt khoảng 3 – 7 tiếng đồng hồ. Quạt sạc rất thích hợp cho không gian nhỏ và gia đình có trẻ em.

Quạt sạc có thể sử dụng kể cả khi cúp điện

Quạt sạc có thể sử dụng kể cả khi cúp điện

Có thể bạn cũng thích