Những loại thực phẩm cần tránh xa tủ lạnh

4 năm trước -

Thực phẩm được lưu giữ trong tủ lạnh, tủ đông có thể kéo dài thời gian bảo quản. Nhưng bạn có biết nhiều loại thực phẩm phải "tránh xa" tủ lạnh hay không? Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ngay điều thú vị này nhé.

Các loại bánh mì

Bánh mì mua về bạn không nên để vào tủ lạnh vì chúng sẽ hút khí lạnh dẫn đến bị ỉu, thay đổi mùi vị hoặc cứng và khô lại. Bạn nên để bánh mì ở ngoài nhưng cũng không nên để lâu sẽ cứng, cần dùng ngay mới ngon.

Bánh mì không nên để tủ lạnh.

Cà chua

Nhiệt độ lạnh sẽ làm cà chua thay kết cấu, xuất hiện chấm đen, phần thịt mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị, giảm độ dinh dưỡng. Bạn tốt hơn nên để cà chua ở ngoài nơi thoáng mát.

Cà chua gặp lạnh thay đổi mùi vị.

Khoai tây

Tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường khi gặp lạnh, giảm hương vị, mất chất dinh dưỡng, bị héo và mềm. Ngoài ra, bạn cũng không nên đựng khoai tây trong túi nilon vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai tây bị hư nhanh hơn. Tốt nhất nãy cho khoai tây vào túi giấy để bảo quản.

Khoai tây héo và mềm khi cho vào tủ lạnh.

Tỏi

Tỏi là thực phẩm chịu lạnh kém, sẽ bị dai hơn hoặc mốc nếu cho vào tủ lạnh. Hãy đặt chúng nơi khô thoáng sẽ bảo quản lâu khoảng 2 tháng.

Tỏi chịu lạnh kém.

Hành tây

Nếu để tủ lạnh quá lâu, hành tây sẽ bị mềm hoặc mốc và làm lây lan mùi hành đến các thực phẩm khác. Bạn cần để hành tây vào túi lưới ở ngoài nhiệt độ bình thường cho thông khí.

Hành tây mềm và mốc khi cho vào tủ lạnh.

Chuối

Chuối lâu chín nếu bị làm lạnh, vỏ chuối dễ bị chuyển sang màu nâu hoặc đen. Bạn vẫn nên để chuối bên ngoài và nhớ ăn ngay khi chuối chín.

Chuối khó chín trong môi trường lạnh.

Quả bơ

Bơ cũng như chuối, chẳng thể chín nổi khi cho vào tủ lạnh, thậm chí bơ sẽ cứng, mất độ ngon bùi. Bạn cần chọn quả cứng và chắc, để bên ngoài một thời gian cho bơ chín và đạt được độ thơm ngon.

Bơ bị cứng và mất ngon khi làm lạnh.

Dưa hấu

Chất chống oxy hóa trong dưa hấu (có lợi cho sức khỏe giúp phòng chống được nhiều bệnh tật) sẽ mất đi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, nếu lỡ cắt dưa rồi thì nên gói lại cẩn thận khi cho vào tủ lạnh.

Dưa hấu mất chất khi làm lạnh.

Các loại rau thơm

Rau thơm như húng, quế, ngò... dễ héo và khô khi gặp lạnh. Đồng thời, chúng còn hấp thụ mùi xung quanh gây mất mùi vị vốn có. Bạn nên cho vào hộp nhựa hoặc bọc bằng một tờ báo khi muốn cho vào tủ lạnh nhé.

Rau thơm héo khi bảo quản tủ lạnh.

Cà phê

Cà phê muốn thơm ngon thì không nên cho vào tủ lạnh vì khi đó, cà phê sẽ lấy đi hương vị của những thực phẩm khác và làm mất đi mùi vị đặc trưng. Bạn nên bảo quản cà phê ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Cà phê mất hương vị trong tủ lạnh.

Mật ong

Tủ lạnh làm tăng độ kết tinh của đường trong mật ong và làm đông đặc khó múc ra khi sử dụng. Bạn chỉ cần bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng.

Mật ong lại đường khi để lạnh.

Có thể bạn cũng thích