Những lỗi cạo râu mà các chàng hay mắc phải

- 8 tháng trước

Cạo râu là một công việc vệ sinh cá nhân quan trọng của phái mạnh. Nhưng liệu các chàng có thực sự hiểu biết rõ về quá trình cạo râu đúng cách? Cùng tìm hiểu nhé!

Không chăm sóc mặt trước khi cạo râu

Phái mạnh thường dùng dao cạo râu ngay mà quên mất bước làm mềm râu rất là quan trọng. Việc cạo những sợi râu cứng có thể gây ra vết cắt mạnh ở gốc sợi, khiến râu không được cạo đều, thậm chí gây xước hay chảy máu vùng da nhạy cảm quanh miệng.

Ngoài ra, việc dùng nước lạnh cũng không đủ để làm mềm râu nên cách tốt nhất là các anh nên dùng một chiếc khăn được thấm nước ấm đắp lên vùng cần cạo, kết quả mang lại sẽ tốt hơn không ngờ đấy.

Sai lầm phổ biết nhất ở nam giới là không làm mềm râu trước khi sử dụng dao cạo

Sai lầm phổ biết nhất ở nam giới là không làm mềm râu trước khi sử dụng dao cạo

Sử dụng sai loại dao cạo

Mỗi loại dao cạo có chức năng riêng cũng như phù hợp với từng loại râu riêng. Nếu vì tiết kiệm mà chọn mua những chiếc dao cạo râu rẻ tiền, thì có thể gây tổn hại làn da hay mang lại những đường cạo kém chất lượng. Bạn nên đầu tư một chiếc dao cao râu tốt với giá thành phù hợp để chất lượng cạo tốt hơn.

Máy cạo râu với tính năng hiện đại giúp bạn thao tác nhanh chóng và mượt mà cho làn da

Máy cạo râu với tính năng hiện đại giúp bạn thao tác nhanh chóng và mượt mà cho làn da

Mặt khác, nếu dư giả, phái mạnh hãy đầu tư hẳn chiếc máy cạo râu. Tuy giá thành cao hơn, nhưng bạn sẽ cực yên tâm về kết quả mà nó đem lại, cũng như thời gian làm đẹp được tiết kiệm rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo một số loại máy cạo râu sử dụng pin sạc, có chức năng cạo khô lẫn ướt, bảo vệ da, thiết kế gọn đẹp dễ dàng mang theo khi đi du lịch, công tác như Philips S1070Philips AT600Panasonic ES-ST2N-K751Panasonic ES-SL41-S453...

Cạo râu vội vàng

Việc dậy trễ thường khiến bạn rối tung lên, làm việc gì cũng hấp tấp, kể cả những công việc vệ sinh cá nhân. Nếu bạn qua loa trong việc cạo râu, không chỉ râu không được cạo sạch sẽ mà còn có thể tự làm bản thân mình bị thương. Do đó, dù có vội hay không, hãy cố gắng dành ra khoảng 6 phút cho việc cạo râu bạn nhé!

 Việc cạo râu gấp gáp vào buổi sáng thực sự là một điều sai lầm và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng

 Việc cạo râu gấp gáp vào buổi sáng thực sự là một điều sai lầm và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Không chăm sóc mặt sau khi cạo râu

Quá trình cạo râu khiến da bị kích ứng. Việc đưa qua đưa lại lưỡi dao trên da mặt có thể làm tổn hại da như đỏ da hay nổi mụn, đặc biệt với những làn da nhạy cảm lại càng trầm trọng hơn. Để làm dịu sự kích ứng da, hãy làm sạch khuôn mặt và giữ cho làn da luôn khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng da để làm mát và dưỡng ẩm. Nếu bạn nuôi râu thì có thể sử dụng dầu dưỡng râu để có được một làn râu chắc khỏe và đẹp.

Khi cạo râu, bạn không chỉ kéo một lưỡi dao sắc bén trên râu mà còn trên cả khuôn mặt, gây kích ứng da bạn

Khi cạo râu, bạn không chỉ kéo một lưỡi dao sắc bén trên râu mà còn trên cả khuôn mặt gây kích ứng da

Bài viết được xem nhiều nhất