Ghi nhớ ngay những lợi ích khi kết hợp quạt trần và máy lạnh

4 năm trước -

Sử dụng máy lạnh kết hợp cùng quạt trần đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay, nhờ khả năng lưu thông không khí tốt, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cũng như tiết kiệm điện năng.

Dù máy điều hòa không khí đang ngày càng trở nên phổ biến thì quạt trần quạt điện vẫn được xem là vật dụng thiết yếu cho mọi gia đình. Việc sử dụng quạt điện, đặc biệt là quạt trần kết hợp với điều hòa cũng mang lại nhiều lợi ích cho mỗi gia đình

Không khí lưu thông 

Giữa thời tiết oi bức, máy lạnh hay máy điều hoà không khí thường được ưa chuộng, nhưng không vì vậy mà quạt trần trở nên lép vế. Quạt trần giúp điều hoà và lan toả khí mát từ máy lạnh nhanh hơn, phân bố đều khắp phòng. Nhờ vậy, quá trình giảm nhiệt sẽ diễn ra nhanh hơn cũng như giúp không khí lưu thông tốt. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ dễ chịu chứ không bị cạnh cóng hay khô da. 

máy lạnh kết hợp quạt trần

Tiết kiệm điện năng và chi phí

Việc sử dụng quạt trần kết hợp với máy lạnh hay máy điều hoà sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm tới 40% điện năng tiêu thụ, giảm được đáng kể nỗi lo hoá đơn điện cuối tháng. Bên cạnh đó, việc đồng thời dùng cả quạt trần sẽ giúp thời gian dùng máy lạnh giảm đi đáng kể, khi không khí mát đã được lan toả khắp phòng. 

Quạt trần giúp làm lưu chuyển không khí tạo ra cảm giác mát mẻ, nên thay vì phải để máy lạnh ở mức nhiệt thấp dưới 24 độ, bạn chỉ cần bật ở khoảng 26-28 độ C là có thể đảm bảo nhu cầu làm mát. Cách sử dụng này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng cũng như tăng tuổi thọ của máy lạnh.

máy lạnh kết hợp quạt trần

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Việc ngồi cả ngày trong phòng máy lạnh sẽ dẫn đến việc bị khô da, khó thở, viêm họng cũng như dị ứng. Sử dụng máy lạnh kết hợp với quạt trần sẽ giúp không khí trong phòng dễ chịu và tự nhiên hơn, hạn chế các bệnh đối với người già và trẻ nhỏ, an toàn và khoẻ mạnh hơn. 

Có thể bạn cũng thích