"Chẩn đoán và chữa bệnh" thường gặp của bếp hồng ngoại

- 2 năm trước

Trong quá trình sử dụng, bếp hồng ngoại không thể tránh khỏi những vấn đề đột nhiên xảy đến. Lúc này mà chờ đợi thợ sửa chữa không biết đến bao giờ. Do đó, hãy tự mình tìm hiểu một số nguyên nhân thường gặp để có cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Bếp hồng ngoại gặp sự cố về cảm ứng nhiệt

Nếu bếp hồng ngoại không hoạt động mà lại hiển thị ký hiệu E1, E2 trên mà hình cảm ứng, chứng tỏ thiết bị đang gặp vấn đề về cảm ứng nhiệt. Lúc này, thiết bị bên trong bếp đã gặp lỗi và bạn không thể tự xử lý, hãy nhanh chóng ngắt ngay nguồn điện của bếp hồng ngoại rồi mang đến trung tâm bảo hành hoặc đợi thợ sửa chữa đến.

Cảm ứng nhiệt là lỗi được phát hiện với mã E1 hoặc E2

Cảm ứng nhiệt là lỗi được phát hiện với mã E1 hoặc E2

Quạt tản nhiệt không hoạt động

Nếu trong quá trình hoạt động đột nhiên bếp hồng ngoại ngưng lại hoặc thậm chí là bếp không hoạt động, đồng thời có mã báo lỗi E3 trên màn hình, thì nguyên nhân là do quạt tản nhiệt của bếp không còn hoạt động. Cách giải quyết tốt nhất là ngắt nguồn điện của bếp và mang đến trung tâm bảo hành nhờ họ thay quạt tản nhiệt khác.

Mã báo lỗi khi quạt tản nhiệt bị hỏng là E3

Mã báo lỗi khi quạt tản nhiệt bị hỏng là E3

Điện áp quá thấp

Điện áp của đa số bếp hồng ngoại luôn ở mức 220V. Việc sử dụng nguồn điện vào bếp nhỏ hơn 170v sẽ khiến bếp không hoạt động và trên màn hình hiển thị báo E4. Để giải quyết nhanh chóng, bạn cần tắt bếp hồng ngoại, rút bỏ dây cắm và cắm thử sang một ổ điện khác để xem bếp có hoạt động hay không. Hoặc bạn có thể sử dụng một bộ ổn áp là an toàn nhất.

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, không nên dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị điện tử khác

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, không nên dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị điện tử khác

Điện áp quá cao

Đối lập với trường hợp trên, khi nguồn điện vào bếp hồng ngoại vượt quá 260V, bếp sẽ hiển thị ký hiệu E5 để cảnh báo rằng sự hoạt động này là không an toàn. Hãy nhanh chóng tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện cung cấp hoặc sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện đi vào bếp.

Nhiệt độ bên trong bếp vượt quá mức cho phép

Mã báo lỗi E6 sẽ xuất hiện khi nhiệt độ bên trong bếp vượt quá mức cho phép. Mỗi loại bếp hồng ngoại sẽ có một mức nhiệt cho phép khác nhau, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là điều vô cùng cần thiết. Lỗi E6 xảy ra khi bạn dùng bếp trong thời gian quá dài.

Khắc phục lỗi này bằng cách tắt bếp để cho nhiệt bên trong bếp được thoát bớt rồi lại tiếp tục sử dụng bình thường.

Mạch điện bên trong bếp bị hở

Khi mạch điện bên trong bếp bị hở, màn hình hiển thị sẽ báo E7 ngụ ý trong bo mạch có mạch điện bị hở hoặc E8 là điện trở bị hở. Những lỗi này nằm bên trong mạch điện nên nếu không có chuyên môn, bạn không thể tự mình xử lý. Điều bạn cần là tắt bếp và mọi việc sau đó đã có trung tâm bảo hành lo.

Mạch điện bị hở cần xử lý nhanh chóng để tránh gây ra nguy hiểm cho tính mạng người dùng

Mạch điện bị hở cần xử lý nhanh chóng để tránh gây ra nguy hiểm cho tính mạng người dùng

Không kiểm soát được nhiệt độ của bếp

Nhiệt độ của bếp mất kiểm soát màn hình hiển thị sẽ hiện ký tự E9. Thông thường xuất phát từ 2 nguyên nhân: đèn báo độ nóng không sáng, dụng cụ nấu có đế không bằng phẳng.

Nhanh chóng thay đổi một chiếc nồi khác có đề bằng phẳng. Trường hợp do đền báo độ nóng không sáng thì bạn nên tắt bếp và kiểm tra lại đèn báo. Khi đèn báo sáng lại thì màn hình sẽ không báo lỗi nữa

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan