Những lỗi thường gặp trên máy chiếu và cách khắc phục đơn giản

7 năm trước -

Trong những cuộc họp, các buổi học hay thậm chí là giải trí, máy chiếu đều đang trở thành một thiết bị không thể thiếu. Nhưng dù bạn có lựa chọn thiết bị chất lượng như thế nào thì sau thời gian dài sử dụng vẫn không tránh khỏi những vấn đề xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp những lỗi thường gặp trên máy chiếu và cách khắc phục hiệu quả.

Nhiều điểm lốm đốm màu tía hiện trên màn hình máy chiếu

Người xem sẽ dễ dàng mất tập trung và cảm thấy khó chịu thị giác khi màn hình máy chiếu xuất hiện những đốm màu tía hoặc đỏ sẫm. Chất lượng hình ảnh hiển thị cũng bị giảm đi rõ rệt khi gặp phải vấn đề này.

Xử lý ngay khi thấy màn hình máy chiếu xuất hiện lốm đốm để không làm ảnh hưởng công việc của bạn

Xử lý ngay khi thấy màn hình máy chiếu xuất hiện lốm đốm để không làm ảnh hưởng công việc của bạn

Hiện tượng trên có thể đơn giản là do bụi bẩn lâu ngày bám vào và tích tụ trên tấm panel tạo lên màu xanh bên trong của máy chiếu. Nếu gặp phải tình trạng trên, bạn cần vệ sinh máy chiếu ngay lập tức và mang máy đến các cơ sở bảo hành để bảo dưỡng.

Máy chiếu không tắt nguồn

Dù bạn đã nhấn tắt nguồn nhiều lần nhưng thiết bị vẫn “ngoan cố chống cự” không chịu tắt, thì có thể là do bóng đèn chưa được lắp chắc chắn và hợp lý. Để giải quyết, bạn hãy lắp lại bóng đèn máy chiếu sao cho vừa khít và lỗi sẽ biến mất.

Máy chiếu sẽ không tắt nguồn nếu phát hiện bóng đèn chưa được lắp chắc chắn và hợp lý

Máy chiếu sẽ không tắt nguồn nếu phát hiện bóng đèn chưa được lắp chắc chắn và hợp lý

Hình ảnh không hiển thị toàn phần

Bạn sắm máy chiếu để hình ảnh được hiển thị lớn cũng như dễ nhìn hơn, nhưng sau thời gian sử dụng thì lại nhận được chất lượng không như mong đợi. Thậm chí, khi đang trình chiếu kế hoạch, báo cáo, đột nhiên hình ảnh phát lên máy chiếu bị mất một phần, mất cạnh hoặc mất gốc, khiến nội dung không được truyền tải chính xác.

Bài giảng của bạn sẽ bị mất đi ít nhiều thông tin nếu hình ảnh hiển thị trên máy chiếu không chất lượng

Bài giảng của bạn sẽ bị mất đi ít nhiều thông tin nếu hình ảnh hiển thị trên máy chiếu không chất lượng

Nguyên nhân có thể xuất phát từ sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu. Bạn cần điều chỉnh lại cấu hình máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp. Nhưng đối với mẫu laptop không sở hữu độ phân giải phù hợp với máy chiếu cơ bản, thì bạn nên tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.

Không sử dụng được điều khiển từ xa

Không tính đến trường hợp điều khiển từ xa hết pin hay khoảng cách sử dụng quá xa, thì còn một nguyên nhân cũng rất phổ biến nữa là do tác động của bóng đèn huỳnh quang trong phòng chiếu.

Vì điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại để truyền tín hiệu điều khiển, nên khi ánh sáng đèn huỳnh quang ở một số mức cường độ sáng nhất định có bước sóng xấp xỉ bước sóng hồng ngoại, thì điều khiển sẽ mất tác dụng. Bạn chỉ cần tắt bóng đèn điện là có thể dùng như bình thường.

Có thể bạn cũng thích