Những lỗi thường gặp trên tủ lạnh Sharp và cách xử lý đơn giản

7 năm trước -

Tủ lạnh Sharp nhà bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, nên đôi khi lại nảy sinh những trục trặc trong quá trình hoạt động. Để giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ những trục trặc hay gặp trên tủ lạnh Sharp để bạn dễ dàng tìm cách xử lý đơn giản nhất nhé!

Tủ lạnh Sharp bị chảy nước

Tình trạng tủ lạnh Sharp bị chảy nước lênh láng ra sàn nhà, khiến khu vực xung quanh vị trí đặt tủ lạnh ướt nước là trường hợp thường xuyên gặp ở các gia đình. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do ống thoát nước bị tắc hay, khay chứa bị hỏng hoặc ngăn mát của tủ lạnh có vấn đề. Bạn nên kiểm tra ống thoát nước hay khay chứa để ngăn chặn việc chảy nước của tủ lạnh sớm.

Nước chảy lênh láng từ tủ lạnh Sharp có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh

Nước chảy lênh láng từ tủ lạnh có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh

Tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Nếu bạn phát hiện tuyết đóng đầy ngăn đá và khả năng làm mát của tủ lạnh bị giảm sút rõ rệt, thì tủ lạnh Sharp nhà bạn đã bị lỗi đóng tuyết. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do thói quen sử dụng tủ lạnh không tốt vì thường xuyên bảo quản thức ăn khi còn đang nóng, hoặc do cuộn dây nóng làm tan tuyết của ngăn đá bị hỏng khiến tuyết đóng lại ngày càng dày.

Ngoài nước nóng, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để làm tan tuyết tủ lạnh

Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để làm tan nhanh tuyết tủ lạnh

Để khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngắt điện tủ lạnh, mang các thực phẩm đang bảo quản bên trong ra ngoài, vệ sinh cẩn thận. Mở cửa tủ, đặt một khay nước nóng để làm tan tuyết trong ngăn đá. Sau một thời gian, kiểm tra lại nếu tuyết đã tan, bạn có thể vận hành tủ lạnh lại. Trường hợp tình trạng đóng tuyết tiếp tục xảy ra, thì chắc chắn là cuộc dây tan tuyết bị hỏng, bạn cần gọi thợ đến kiểm tra và xử lý kịp thời.

Tủ lạnh Sharp chạy liên tục không ngắt

Cơ chế hoạt động của các dòng tủ lạnh thông thường là sẽ ngưng lại khi hoạt động hết công suất, rồi sẽ khởi động lại khi nhiệt độ trong tủ không còn đủ. Tuy nhiên, một số tủ lạnh trong khi sử dụng có thể gặp phải tình trạng hoạt động liên tục không ngắt, gây ra tiêu hao điện năng "ngất ngưỡng".

Nguyên nhân của tình trạng này là có thể do đặt tủ lạnh ở không gian kín, không đủ không khí lưu thông. Ngoài ra cũng có thể là do số lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh quá nhiều và một trường hợp nữa là tủ lạnh Sharp bị thiếu hoặc hết gas.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động

Để xử lý tình trạng tủ lạnh Sharp chạy liên tục không ngắt, bạn nên thay đổi vị trí đặt để tủ lạnh sang nơi thông thoáng, bỏ bớt thức ăn trong tủ ra để tạo sự lưu thông không khí. Nếu tình trạng chạy liên tục vẫn xảy ra, thì là do tủ hết gas lạnh, bạn cần gọi thợ đến để thay hoặc bơm thêm gas lạnh.

Có thể bạn cũng thích