Nhũng lưu ý giúp bạn dùng bếp từ an toàn và hiệu quả

- 11 tháng trước

Ngoài bếp gas phổ biến, ngày nay nhiều hộ gia đình sở hữu bếp từ để nấu ăn hằng ngày. Sản phẩm nảy có thiết kế đẹp mắt, điều khiển tiện lợi, dễ vệ sinh cùng nhiều tính năng hữu ích khác. Dù vậy, muốn sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả, bạn cần phải biết cách dùng đúng. Hãy cùng Nguyễn Kim xem các lưu ý dành cho người sử dụng bếp từ nhé.

Không chọn nhiệt độ quá cao

Bếp điện từ làm nóng xoong nồi nhanh hơn bếp gas, nên nếu mới bắt đầu nấu mà bạn sử dụng nhiệt độ quá cao thì có thể làm xoong, chảo bị cháy. Bạn chọn chế độ nhiệt độ thấp cho an toàn. Bên cạnh đó, tuyệt đối không để nồi không trên bếp hoạt động, vì bếp từ sẽ báo lỗi hay làm nồi cháy, biến dạng.

Bạn không chọn nhiệt độ quá cao

Dùng nồi, chảo phù hợp

Bạn cần lưu ý dùng nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính, không dùng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp với bếp từ. Muỗng sử dụng cũng phải chịu nhiệt cũng như các dụng cụ nấu bằng kim loại cần có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng.

Dùng nồi, chảo phù hợp

Sử dụng tiết kiệm

Nếu đã nấu gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại sẽ giúp thức ăn chín tới. Lưu ý, cách này tác dụng đối với các món hầm và xào, không áp dụng cho món chiên.

Sử dụng tiết kiệm

Một số lưu ý khác

Bạn không để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp khi đang hoạt động. Mặt bếp đang nóng dẫn nhiệt lên các vật dụng này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào. Bạn cũng không được xê dịch bếp từ khi đang nấu nướng để đảm bảo an toàn.

Bạn nên lưu ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp từ để tránh làm hỏng mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không dùng nữa thì rút nguồn điện ra ngay và dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Bài viết được xem nhiều nhất