Vì an toàn bản thân hãy tuân thủ các nguyên tắc khi dùng máy khoan

7 năm trước -

Trong cuộc sống hiện đại, máy khoan cầm tay không chỉ xuất hiện trong những công trình xây dựng, mà hầu như gia đình nào cũng cần sở hữu một sản phẩm để đáp ứng được những nhu cầu phát sinh. Để sử dụng máy khoan tại nhà an toàn và đạt hiệu quả, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc trong bài viết sau!

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy khoan trước khi dùng nhé!

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy khoan trước khi dùng nhé!

Khi mua máy khoan, bạn sẽ nhận được giấy hướng dẫn sử dụng đính kèm. Đừng vội làm lơ mà hãy đọc thật kỹ để biết cách lắp đặt cũng như sử dụng sao cho chính xác nhằm đảm bảo an toàn của bản thân và tăng độ bền máy khoan nhé!

Xác định dụng cụ phù hợp với công việc

Chọn mũi của máy khoan phù hợp với chi tiết cần thực hiện sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn

Mũi khoan phù hợp với chi tiết cần thực hiện sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn

Trước khi bắt tay khoan chi tiết nào đó, bạn cần tìm hiểu đặc điểm để lựa chọn mũi khoan phù hợp. Vì mỗi vật liệu có độ cứng khác nhau nên khi gia công, nếu chọn mũi khoan được làm với chất liệu mềm hơn so với vật gia công sẽ dễ làm hư hỏng cho mũi và máy khoan.

Thường xuyên kiểm tra dụng cụ

Thay thế những bộ phận máy khoan bị hỏng nhanh chóng sẽ giúp tăng độ bền cho thiết bị

Thay thế những bộ phận máy khoan bị hỏng nhanh chóng sẽ giúp tăng độ bền cho thiết bị

Dây điện, phích cắm của máy khoan cần được kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp bị hở dây, phích cắm hỏng hay chốt phích lỏng. Nếu phát hiện hỏng ở đâu thì nên thay mới lập tức. Trường hợp bạn không thể tìm thấy chỗ có vấn đề nhưng máy khoan lại hoạt động kém hiệu quả, thì việc nên làm lúc này là đưa đến các cơ sở sửa chữa để kiểm tra toàn diện. Lưu ý, bạn không nên sử dụng các dụng cụ cầm tay trong những điều kiện ẩm ướt.

Trang bị đồ dùng bảo hộ

Đồ bảo hộ góp phần tránh mọi thương tích khi dùng máy khoan cho bạn

Đồ bảo hộ góp phần tránh thương tích khi dùng máy khoan cho bạn

Máy khoan khi hoạt động thường phát ra tiếng ồn rất lớn, vì thế bạn nên sử dụng nút tai để giảm thiểu tổn hại đối với tai. Ngoài ra, để tránh bụi, mảnh vỡ hay những vật chất văng ra bắn vào mắt hãy sử dụng kính khi khoan. Bạn cũng nên đeo găng tay dày để không phải bị thương tích do mảnh vụn văng vào, đeo khẩu trang để tránh hít phải những hạt bụi nhỏ từ vật liệu văng ra trong quá trình khoan. Không chỉ khi sử dụng máy khoan mà đồ bảo hộ cần được áp dụng cho hầu hết các thiết bị điện cơ khác. 

Bảo quản máy khoan

Máy khoan phải được đặt ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em

Máy khoan phải được đặt ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em

Máy khoan sau khi sử dụng cần được cất giữ kỹ lưỡng trong hộp để không làm giảm tuổi thọ sản phẩm, đồng thời cũng tránh tầm tay của trẻ em.

Có thể bạn cũng thích