Cuộc chiến làm sạch của các bà nội trợ sẽ dễ thở hơn với những mẹo này

7 năm trước -

Công cuộc tẩy rửa luôn khiến các bà nội trợ phải mệt mỏi và đau đầu? Đừng lo vì Nguyễn Kim sẽ mách bạn những cách thật hay ho, giúp việc vệ sinh các thiết bị "dễ thở" hơn.

1. Máy pha cà phê

Máy pha cà phê cần được vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng, để các cặn cà phê không bám chặt gây mất thẩm mỹ. Bạn hãy dùng nước ấm pha xà phòng để rửa sạch bình chứa và bộ lọc, sau đó rửa lại thêm một lần nữa bằng nước sạch và lau khô. Ngoài ra, nếu muốn làm sạch hơn, bạn có thể cho vào máy 1 ly nước đã pha 1 muỗng canh giấm rồi khởi động, dùng nước làm sạch lại. Phương pháp dùng giấm này, bạn nên áp dụng mỗi tháng 1 lần.

Vệ sinh máy pha cà phê bằng nước ấm xà phòng

Làm sạch máy pha cà phê bằng nước ấm xà phòng

2. Máy xay sinh tố và máy ép trái cây

Cả hai thiết bị máy xay sinh tố cùng máy ép trái cây đều cần tháo hết các bộ phận như cối xay, nắp, lưỡi dao, lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm vài phút. Tiếp đó, bạn dùng bàn chải chà nhẹ xung quanh rồi lấy miếng bọt biển ẩm lau sạch. Cuối cùng, bạn rửa sạch và lau khô là xong.

Tháo các bộ phận của máy ép trái cây và máy xay sinh tố để làm làm sạch triệt để

Tháo các bộ phận của máy ép trái cây và máy xay sinh tố để làm làm sạch triệt để

3. Máy nướng bánh mì

Với máy nướng bánh mì, bạn không thể lau trực tiếp bên trong chúng được. Để làm sạch, bạn đặt một tờ giấy phía dưới máy, tháo và lắc ngược để vụng bánh mì rơi xuống giấy. Còn đối với bên ngoài, bạn chỉ cần lau sạch chúng bằng khăn ẩm là được.

Dùng khăn ẩm lau bên ngoài máy nướng bánh mì

Máy nướng bánh mì sẽ không quá khó để vệ sinh

4. Lò nướng

Những khay nướng sau khi sử dụng xong cần được ngâm vào thau nước và chà rửa thật nhẹ nhàng. Phần bên ngoài lò nướng, bạn dùng miếng bọt biển ẩm để làm sạch.

Vệ sinh khay của lò nướng sau mỗi lần sử dụng xong

Các khay nướng đều phải làm sạch kỹ càng

Một lưu ý cho bạn là hãy để những đồ gia dụng này nguội đi, rút điện ra rồi mới vệ sinh để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không được ngâm mô tơ hay dây điện của thiết bị vào nước nhé! 

Có thể bạn cũng thích