Những "nghề tay trái" của tủ lạnh có thể bạn không biết

7 năm trước -

Sử dụng tủ lạnh để lưu trữ thực phẩm, làm lạnh nước là những chuyện hết sức bình thường. Liệu đã bao giờ bạn thử dùng tủ lạnh để “giặt đồ” hay “bảo quản hạt giống” chưa? Khám phá ngay những nghề “tay trái” của thiết bị quen thuộc này trong bài viết sau đây nhé!

“Khui” phong bì đã bị niêm phong

Nếu mở phong bì đã niêm phong theo cách thông thường, bạn sẽ khiến nó rách nát tả tơi. Tốt nhất là để nó trong một túi nhựa và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 1 – 2 giờ, bạn lấy nó ra và dùng lưỡi dao mỏng mở nhẹ nhàng là xong. Nên mở ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, vì lớp băng keo của phong bì sẽ kết dính trở lại ở nhiệt độ phòng. Cách này tốn khá nhiều thời gian, bạn hãy tiết kiệm bằng cách dồn nhiều phong bì mở một lần.

Không còn lo sẽ vô tình làm hỏng chiếc phong bì đẹp mà bạn muốn giữ làm kỉ niệm nhờ tủ lạnh

Không còn lo sẽ vô tình làm hỏng chiếc phong bì đẹp mà bạn muốn giữ làm kỉ niệm nhờ tủ lạnh

Kéo dài tuổi thọ của nến

Nếu bạn cảm thấy nến cháy quá nhanh và tiêu tốn khá nhiều chi phí cho việc mua mới, hãy đặt chúng trong ngăn đông tủ lạnh trước khi đốt một ngày, thời gian cháy của nến sẽ kéo dài gần như gấp đôi đấy! Giải thích cho việc này chính là vì sáp khi lạnh sẽ khiến quá trình đốt cháy chậm hơn, đồng thời cũng nhỏ giọt chậm hơn bình thường.

Tuổi thọ của nến sẽ được kéo dài gấp đôi khi đặt trong tủ lạnh trước khi đốt

Tuổi thọ của nến sẽ được kéo dài gấp đôi khi đặt trong tủ lạnh trước khi đốt

Giặt quần jean

Giặt quần jean bằng máy giặt thường xuyên sẽ khiến chúng mau hỏng vì bai, dão hay bạc màu. Vậy thì tại sao không tìm một cách mới mẻ hơn để vừa làm sạch lại vừa giữ được chất lượng quần jean? Và cách hữu hiệu lúc này là sử dụng ngăn đông của tủ lạnh.

Tủ lạnh sẽ

Tủ lạnh sẽ "bảo vệ" quần jean tối ưu

Cho quần jean vào trong một túi vải và để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp của ngăn này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn cùng các tế bào gây ra mùi hôi. Sau thời gian cần thiết, bạn chỉ cần lấy ra khỏi tủ lạnh và phơi như bình thường, chiếc quần sẽ lại mới toanh, sạch sẽ.

Bảo quản hạt giống

Tủ lạnh cũng chính là nơi “trú ẩn” an toàn cho hạt giống đấy! Trước tiên, bạn hãy lựa chọn những hạt giống tốt nhất và thật khô ráo, sau đó cho vào hộp kín hoặc túi Zip rồi đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Để cho đến khi bạn cần gieo thì lấy ra bên ngoài và đợi hạt rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng là xong.

Hạt giống cho mùa gieo sau sẽ được giữ

Hạt giống cho mùa gieo sau sẽ được giữ nguyên vẹn

Kéo dài tuổi thọ của tất giấy

Hầu hết các chị em đều có cho mình ít nhất một đôi tất giấy. Đây là phụ kiện "mong manh dễ vỡ", rất dễ rách sau vài lần sử dụng, thậm chí là  rút sợi ngay lần mang đầu tiên. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của tất giấy, bạn hãy cho vào túi nhựa để qua đêm trên ngăn đông tủ lạnh ngay khi mua về. Hơi lạnh sau khi tác động vào sẽ giữ các sợi chặt chẽ, hạn chế rút sợi, nhờ đó tất dẻo dai và tăng độ đàn hồi tốt hơn. Lấy tất ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng là đã có thể thoải mái sử dụng những lần sau đó. Bạn chỉ cần làm điều này một lần duy nhất cho mỗi cặp tất giấy mới thôi.

Tất giấy bền bỉ hơn khi được đặt trong tủ lạnh

Tất giấy bền bỉ hơn với cách này

Xử lý màng bọc thực phẩm bị dính chặt

Đặt màng bọc dính chặt vào cuộn trong tủ lạnh vài phút. Hơi lạnh sẽ tác động và khiến nó loại bỏ mọi kết dính, đồng thời ngăn bám dính trở lại. Chỉ cần vài phút với tủ lạnh là bạn đã gỡ được màn bọc thực phẩm dính chặt dễ dàng.

Chỉ vài phút trong tủ lạnh là bạn đã gỡ màng bọc thực phẩm dính chặt dễ dàng

Chỉ vài phút trong tủ lạnh là bạn đã gỡ màng bọc thực phẩm dính chặt dễ dàng

Có thể bạn cũng thích