Những nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại bị nứt vỡ mặt kính

4 năm trước -

Bếp hồng ngoại ngày càng được ưa chuộng trong nhiều căn bếp hiện đại nhờ sự hiệu quả trong nấu nướng và thiết kế tinh tế của nó. Nhưng nhiều bà nội trợ lại hay than vãn rằng mặt kính bếp hồng ngoại rất “nhạy cảm”, thậm chí còn bị vỡ trong quá trình sử dụng. Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu nguyên nhân gây vỡ mặt kính ở bếp hồng ngoại để có biện pháp xử lý đúng đắn chưa?

Bếp hồng ngoại gặp va đập mạnh

Mặt kính của bếp hồng ngoại sẽ dễ nứt vỡ nếu xảy ra va đập mạnh vượt quá tải trọng. Có thể trong quá trình di chuyển bạn làm rơi bếp hoặc rơi những vật quá nặng lên bề mặt kính dẫn đến tình trạng trên. Do đó, bạn cần:

- Vị trí của bếp không phải là dưới các kệ để đồ, vì đây là nơi dễ bị đồ dùng rơi trực tiếp xuống làm vỡ mặt kính.

- Không để bếp ở những bề mặt gồ ghề, vì khi đặt nồi lên, mức độ chịu tải của mặt kính sẽ không đều làm ảnh hưởng xấu đến mặt kính của bếp.

Đặt tại nơi bằng phẳng sẽ giúp bảo vệ tối ưu cho bếp hồng ngoại

Những nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại bị nứt vỡ mặt kính

Sử dụng liên tục trong thời gian quá dài

Bếp hồng ngoại được trang bị mặt kính chịu lực, chịu nhiệt tốt nhưng khi bạn nấu trong thời gian quá dài (2 tiếng trở lên) cộng với mức nhiệt độ cao nhất, thì vấn đề nứt vỡ sẽ rất dễ xảy ra. Tốt nhất khi nấu ăn trong thời gian dài, bạn nên chọn mức nhiệt độ vừa phải và đặt những loại nồi với kích thước hợp lý để bảo vệ cho mặt kính của bếp được bền lâu.

Nấu bếp ở nhiệt độ cao quá lâu cũng gây ra tình trạng nứt vỡ

Nấu bếp ở nhiệt độ cao quá lâu cũng gây ra tình trạng nứt vỡ

Vệ sinh khi bếp còn nóng

Bạn thường có thói quen vừa nấu ăn xong là liền tay sử dụng khăn lau để vệ sinh mặt bếp. Việc làm này không hề thuận tiện như bạn vẫn nghĩ. Khi bếp mới đun xong còn đang nóng, nếu bạn dùng khăn hoặc nước lạnh để lau ngay, thì dễ gây sốc nhiệt làm vỡ mặt kính.

Nên vệ sinh mặt bếp khi đã nguội để đảm bảo an toàn cho cả sản phẩm và bạn

Nên vệ sinh mặt bếp khi đã nguội để đảm bảo an toàn cho cả sản phẩm và bạn

Do đó, bạn hãy đợi vài phút cho quạt tản nhiệt của bếp thổi bớt hơi nóng ra ngoài rồi hẵng rút dây điện ra. Sau đó, bạn nên tiếp tục đợi thêm vài phút để chắc rằng bếp đã nguội hoàn toàn mới tiến hành lau mặt kính với khăn ẩm.

Bếp hồng ngoại kém chất lượng

Thị trường bếp hồng ngoại ngày càng đa dạng, vì thế không thiếu những loại trôi nổi, không chính hãng được bày bán với giá trị rẻ hơn rất nhiều, dẫn đến chất lượng không được đảm bảo. Nếu vô tình bạn mua phải hàng kém chất lượng, thì khi sử dụng thường hay gặp những trục trặc như bếp không lên nguồn, bảng điều khiển bị chập và mặt kính bị nứt vỡ.

Đừng vì ham rẻ mà mua những loại bếp hồng ngoại kém chất lượng nhé!

Đừng vì ham rẻ mà mua những loại bếp hồng ngoại kém chất lượng nhé!

Khâu chọn mua rất quan trọng, bạn nên đến siêu thị điện máy uy tín để mua được loại bếp của những thương hiệu có uy tín trên thị trường và chế độ bảo hành tốt nhằm đảm bảo quyền lợi về sau.

Có thể bạn cũng thích