Những nơi cấm kị mà máy lạnh không thể ''sinh sống''

7 năm trước -

Máy lạnh luôn xuất hiện xung quanh chúng ta, nhưng không phải vị trí nào thiết bị hiện hữu cũng mang lại lợi ích. Một số điểm trong nhà bạn tuyệt đối không nên bố trí máy lạnh nếu muốn bảo vệ sức khỏe.

Đầu giường

Nhiều người thường đặt máy lạnh trên đầu giường để tận hưởng sự mát lạnh gần nhất có thể. Tuy nhiên, vị trí trực tiếp đón luồng hơi phả ra từ máy sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đau đầu khi thức dậy vào sáng hôm sau. Hệ hô hấp của chúng ta không có bất kì sự phòng vệ nào khi ngủ. Do đó, cơ thể sẽ rất dễ bị khí lạnh xâm nhập tác động xấu đến cả bên trong và bên ngoài, từ đó dẫn đến nguy cơ cảm lạnh, đặc biệt đối với những ai không có thói quen đắp chăn.

Chắc bạn không muốn chỉ sau một đêm nằm máy lạnh với hơi lạnh thổi vào trên đầu mà rước bệnh vào người đúng không?

Chắc bạn không muốn chỉ sau một đêm nằm máy lạnh với hơi lạnh thổi vào trên đầu mà rước bệnh vào người đúng không?

Vì thế, khi lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ, bạn cần chọn vị trí mà luồng hơi có thể thổi bao quát cả căn phòng. Điều này sẽ giúp cơ thể vẫn cảm thấy mát mẻ mà không phải đón nhận trực tiếp luồng khí lạnh từ máy. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp vào buổi tối để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe khi nhiệt độ môi trường giảm. Tốt nhất nên chọn loại máy lạnh có tính năng dành cho giấc ngủ để yên tâm hơn trong việc sử dụng máy lạnh khi nghỉ ngơi.

Trên đầu sofa

Bạn thường xuyên ngồi sofa để xem tivi nên đã chọn vị trí trên đầu ghế để đặt máy lạnh. Tuy nhiên bạn có biết tại nơi này, hơi lạnh từ thiết bị sẽ được thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa khiến bạn cảm thấy khó chịu và dần nhiễm bệnh. Bên cạnh vấn đề về sức khỏe, đây cũng là vị trí gây ảnh hưởng đến phong thủy, khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp.

Vị trí này vừa ảnh hưởng phong thủy vừa khiến người dùng dễ bị đau đầu vì khí lạnh

Vị trí này vừa ảnh hưởng phong thủy vừa khiến người dùng dễ bị đau đầu vì khí lạnh

Tránh đặt máy lạnh thổi vào tài vị

Tài vị là vị trí đặt ông Thần Tài trong mỗi gia đình Việt Nam. Theo phong thủy, khi có luồng gió thỏi trực tiếp đến tài vị thì tài vận của gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt máy lạnh đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến gia đình luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Nếu gia đình bạn đang có hoạt động kinh doanh thì càng phải tránh điều này.

Vị trí lắp đặt máy lạnh phòng ngủ an toàn cho sức khỏe

Nơi tốt nhất để lắp đặt máy lạnh chính là phía mé trái hoặc mé phải cửa ra vào. Máy lạnh ở vị trí này sẽ không thổi hơi lạnh xuống thẳng phía giường nằm, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, nhất là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Một lưu ý nữa là không nên hạ nhiệt độ máy lạnh quá thấp vào mùa hè nắng nóng, mà cần kết hợp với việc hưởng thụ gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ hoặc sử dụng thêm quạt điện.

Vị trí đặt máy lạnh quyết định rất nhiều đến sức khỏe của bạn, do đó cần hết sức lưu ý

Vị trí đặt máy lạnh quyết định rất nhiều đến sức khỏe của bạn, do đó cần hết sức lưu ý

Có thể bạn cũng thích