10 năm trước -

Những phương pháp cần biết của Bé về thói quen xem tivi

tivi lcd giá rẻ nhất giảm đến 50%

- Đôi khi bé lên 2 tuổi là đã nhận thức được thói quen xem tivi. Thường thường chúng ta nên cho bé xem tivi 5-10 phút mỗi ngày là cách tốt nhất.

- Chúng ta nên đặt tivi ở những khu vực chung như: phòng khách ( tivi LCD 48 inch), phòng ăn ( tivi LCD 32 inch).. Vì những nơi tập trung đông người là nơi lý tưởng để bé ít bị thu hút bởi tivi
- Thông thường chúng ta có thói quen ngày cuối tuần ở nhà xem tivi. Điều này không thật sự tốt cho bé. Chúng ta phải giành 1 ngày không xem tivi dẫn bé đi chơi hay cả nhà quay quần nói chuyện, vui chơi.
- Chúng ta thường mắc sai lầm nghiêm trọng là dùng tivi để dỗ bé. Chúng ta nên tuyệt đối dụ bé ăn bằng những phim hoạt hình, ca nhạc thiếu nhi, những đoạn quảng cáo vui trên tivi. Đối với những gia đình khá giả có người trông trẻ tuyệt đối cấm người giúp việc dỗ bé bằng cách cho xem tivi. Những tivi LCD hiện đại màn hình lớn hay những tivi LCD loại nhỏ sẽ rất có hại cho thị giác của bé.
- Chúng ta nên chọn những kênh phù hợp hướng tới những thứ có lợi cho Bé như: những chương trình vừa học vừa chơi bằng ngôn ngữ khác để Bé tiếp thu thêm 1 ngôn ngữ mới ( thông thường là tiếng Anh). Thỉnh thoảng chúng ta nên chọn nhiều kênh giải trí và thay đổi hợp lý mỗi ngày nhằm cho Bé xem tivi không chán.
- Cách tốt nhất là chúng ta nên xem tivi cùng Bé. Chúng ta có thể giải thích những thắc mắc, những câu hỏi mà Bé cần biết. Đồng thời hướng dẫn cụ thể vào thực thế thông qua những kênh giúp Bé nhận biết đồ vật trong nhà…

Nguồn: internet

Có thể bạn cũng thích