Những sai lầm khi chọn mua loa vi tính bạn cần thay đổi ngay

7 năm trước -

Tình trạng mua loa máy tính về rồi không hài lòng trước những trải nghiệm sản phẩm mang lại được gặp ở rất nhiều người. Việc chọn loa cho máy tính không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Vì thế, bạn cần tránh xa những sai lầm sau đây để sở hữu thiết bị như ý.

Sai lầm 1: Số lượng loa tỉ lệ thuận với chất lượng loa

Nhiều người nghĩ càng sắm loa hoành tráng về số lượng sẽ càng mang lại trải nghiệm âm thanh chất lượng đỉnh cao. Nhưng không gì có thể khẳng định cứ nhiều loa sẽ hay. Một bộ loa vi tính tốt không phụ thuộc chủ yếu vào loa vệ tinh, mà còn phải xét đến card âm thanh của nó có thể truyền dữ liệu tốt đến các loa hay không. Nếu card âm thanh kém thì dù cho loa vệ tinh có nhiều đến mấy, tín hiệu cũng không thể tốt được. Một lưu ý là khi chọn loa vi tính, bạn nên ưu tiên card âm thanh rời thay vì card onboard.

Loa nhiều chưa chắc âm thanh đã hay

Loa nhiều chưa chắc âm thanh đã hay

Sai lầm 2: Không nghe thử trước khi mua

Nhiều người thường trong tình trạng vội vội vàng vàng khi lựa chọn loa cho máy tính mà không biết rằng, thẩm định chất lượng loa cũng là điều rất quan trọng.

Trải nghiệm âm thanh trước rồi mới mua là cách giúp bạn biết được đâu mới là chiếc loa phù hợp với mình

Trải nghiệm âm thanh trước rồi mới mua là cách giúp bạn biết được đâu mới là chiếc loa phù hợp với mình

Nếu đã yêu thích thiết kế và những tính năng đi kèm, bạn nên nhờ nhân viên cho nghe thử âm thanh mà bộ loa bạn yêu thích mang lại. Hãy chắc chắn rằng chất âm nó thể hiện phù hợp với sở thích nghe nhạc trầm ấm hay sôi động của bạn rồi mới đưa ra quyết định. Mẹo để bạn kiểm tra chất lượng âm thanh là hãy nghe thử loa ở âm lượng cực đại, xem loa có bị rè và vỡ âm không. Một bộ loa vi tính chơi nhạc hay nhưng bị rè sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Sai lầm 3: Âm thanh hay nhờ công suất lớn

Công suất lớn chỉ giúp âm thanh phát ra to chứ không phải hay như bạn thường nghĩ. Chất lượng âm thanh trầm ấm hay cao vút phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và thương hiệu, chất lượng thùng loa. Bạn nên chọn thùng loa làm bằng gỗ sẽ cho âm thanh ấm và hay hơn loa thùng làm từ nhựa.

Công suất lớn chỉ giúp loa vi tính phát ra âm thanh to mà thôi

Công suất lớn chỉ giúp loa vi tính phát ra âm thanh to mà thôi

Nếu không gian đặt để loa vi tính nhỏ, bạn nên chọn loa có công suất nhỏ, vừa phải và chọn công suất lớn hơn cho không gian rộng để trải nghiệm âm thanh to, rõ nét.

Có thể bạn cũng thích