Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà các bà nội trợ thường mắc phải

4 năm trước -

Những chiếc nồi đa năng, đặc biệt là nồi chiên không dầu rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Không chỉ nấu nướng nhanh chóng mà thiết bị còn đảm bảo tối ưu cho sức khỏe người sử dụng vì chiên đồ ăn không cần sử dụng dầu, mỡ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách dùng nồi chiên không dầu đúng và khi ấy, nguy cơ gặp nguy hiểm do dùng sai cách là rất cao. Nguyễn Kim sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm thường gặp với nồi chiên cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Khu vực có nhiều người sinh hoạt không nên để nồi chiên

Bạn có thói quen đặt nồi chiên ở mọi nơi và thường trúng ngay khu vực nhiều người ngồi, cụ thể như bàn ăn chẳng hạn. Điều này khá nguy hiểm mà không phải ai cũng biết. Có thể vô tình ai đó sẽ đụng phải sản phẩm này khiến nó rơi vỡ và bị hỏng, hay thậm chí đụng phải trong lúc nồi chiên đang hoạt động dẫn đến những tai nạn khôn lường.

Đặc biệt nên đặt nồi chiên tránh xa tầm tay trẻ em vì bạn không biết những hiểm họa mà thiết bị sẽ mang lại là gì đâu!

Đặc biệt nên đặt nồi chiên tránh xa tầm tay trẻ em vì bạn không biết những hiểm họa mà thiết bị sẽ mang lại là gì đâu!

Đừng để nồi luôn ở chế độ "on"

Những dây cáp bên trong nồi chiên rất dễ bị hỏng nếu thiết bị luôn ở chế độ bật điện (power on). Điều này chính là lỗi rất thường gặp ở các bà nội trợ. Đôi khi họ phải làm hết việc này đến việc khác nên không mấy để tâm chú ý việc phải tắt nồi chiên sau khi sử dụng xong.

Những tác động xấu sẽ không xảy ra đối với các dây lõi phía bên ổ cắm, nhưng các bộ phận bên trong chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu tình trạng điện ở nơi bạn sống không ổn định, mức ảnh hưởng càng cao.

Chỉ bật nổi chiên khi bạn đã sẵn sàng

Các bà nội trợ thường áp dụng cách nấu nướng thông thường là để nồi, chảo đến nhiệt độ siêu nóng rồi mới bắt đầu thực hiện cho nồi chiên không dầu. Đây là một lỗi khá thông dụng mà bạn cần tránh ngay bây giờ. Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng không cần qua quá trình làm nóng trước, vì nhiệt độ của nồi chiên dễ làm người dùng bị bỏng. Do đó, hãy sử dụng khi mọi thứ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

Nồi chiên sau khi bật nên được sử dụng ngay, bạn không cần phải đợi thiết bị nóng rồi mới bắt đầu

Nồi chiên sau khi bật nên được sử dụng ngay, bạn không cần phải đợi thiết bị nóng rồi mới bắt đầu

Cẩn thận với các chế độ của nồi chiên

Việc chọn chế độ cụ thể cho từng món ăn thật sự khá quan trọng. Điều này có thể được chứng minh nếu bạn đã từng sử dụng qua lò vi sóng. Nếu bạn có ý định nấu cơm bằng nồi chiên và chọn đại khái một chế độ không phải là nấu cơm, thì có lẽ sẽ phải đối mặt với trường hợp toàn bộ gạo bị hỏng và bữa ăn sẽ mất ngon.

Việc chọn chế độ phù hợp cho thực phẩm thực sự rất cần thiết

Việc chọn chế độ phù hợp cho thực phẩm thực sự rất cần thiết

Sắp xếp nguyên liệu trong nồi một cách hợp lý

Thức ăn bạn cho vào nồi chiên cần được đặt một cách hợp lý. Điều này có lẽ không được quan tâm mấy nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích. Bởi vì, sắp xếp theo thứ tự phù hợp sẽ giúp thức ăn được nấu ngon hơn và hơi nóng cũng được dàn đều khắp nồi chiên, thêm vào đó, tuổi thọ của nồi chiên sẽ không bị ảnh hưởng.

Thực phẩm được sắp xếp hợp lý sẽ giúp chín đều với hương vị thơm ngon

Thực phẩm được sắp xếp hợp lý sẽ giúp chín đều với hương vị thơm ngon

Đừng xem nhẹ các vấn đề

Bạn thường không bận tâm những vấn đề xuất hiện trên nồi chiên. Như nút stop của thiết bị hôm nay bỗng chẳng hoạt động được và bạn lơ luôn và thực hiện bằng cách kéo cửa nồi chiên xuống khi thức ăn bên trong đã chín, hoặc đơn giản cứ thế rút điện ra. Đây không phải cách hay vì sẽ khiến nồi chiên bị hỏng từ bên trong. Nếu còn hạn bảo hành, hãy mang nồi đi kiểm tra và xử lý nhanh chóng những vấn đề gặp phải.

Có thể bạn cũng thích