Những sai lầm khiến nước uống nhà bạn dù được lọc vẫn đầy rẫy vi khuẩn

5 năm trước -

Đừng tưởng phó mặc toàn bộ nước uống cho máy lọc nước là gia đình của bạn đã an toàn rồi nhé! Máy lọc nước dù thật sự rất có ích, nhưng nếu bạn bỏ bê nó với những sai lầm bên dưới thì cực kỳ tai hại.

Không thay thế lõi lọc định kỳ

Đây là sai lầm thường thấy nhất của các gia đình khi sử dụng máy lọc nước. Các lõi của máy lọc nước đều có tuổi thọ, nên nếu bạn sử dụng chúng quá lâu vượt quá mức giới hạn này, thì chất lượng nước uống hàng ngày của gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Nguyên do là lõi lọc được sử dụng quá lâu sẽ càng ngày càng tích tụ nhiều các chất bẩn. Những chất này để lâu ngày sẽ thấm vào nước đầu ra, khiến chất lượng của nước uống bị giảm đi đáng kể, thậm chí nó còn bị ô nhiễm hơn cả trước khi lọc. Việc uống loại nước này lâu ngày sẽ rất gây hại cho sức khỏe của bạn.

Không thay thế lõi lọc định kỳ

Ngoài ra tuổi thọ của máy cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không thay lõi lọc định kỳ. Vì bên trong máy lọc nước là một hệ thống liên kết chặt chẽ với nhau, lõi lọc đến hạn mà không được thay thế có thể làm tắc nước, nước chảy chậm khiến máy lọc nước hoạt động không ổn định.

Đun sôi nước sau lọc rồi mới uống

Nhiều người cho rằng nước đun sôi mới là an toàn nhất, nên dù nước đã lọc sạch sẽ họ vẫn phải đun sôi rồi mới yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, quan niệm này không hề đúng. Máy lọc nước có nhiệm vụ loại bỏ tất cả các chất, chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn… có trong nước. Quy trình lọc này đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi uống trực tiếp nước đầu ra này mà không cần qua đun sôi.

Đun sôi nước sau lọc rồi mới uống

Ngoài ra nước sau khi lọc còn có chứa một lượng lớn các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đun sôi nước thì những khoáng chất này có thể sẽ bị mất đi, khiến nước không được chất lượng như vừa lấy ra từ vòi lọc nữa. Bên cạnh đó, bạn còn phải bảo quản kỹ nước sau khi đun sôi vì vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào loại nước này và gây bệnh cho chúng ta.

Cho rằng máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc càng tốt

Không phải máy lọc có càng nhiều lõi lọc thì lọc nước càng tốt. Đối với một chiếc máy lọc nước thông thường, để lọc nước đạt hiểu quả tốt nhất thì nó cần trang bị tối đa 5 lõi lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO hoặc Nano và 1 lõi Cation để lọc nước lẫn nhiều canxi hay đá vôi.

Cho rằng máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc càng tốt

Nước sau khi được lọc tuy đã trở nên tinh khiết, nhưng không còn các khoáng chất có lợi cho sức khỏe nữa. Vậy nên những máy lọc nước hiện đại sẽ được nâng cấp, trang bị thêm nhiều loại lõi lọc hơn. Những loại lõi này có nhiệm vụ bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể vào nước. Khi mua máy lọc nước, bạn cần phân biệt đâu là lõi lọc nước, đâu là lõi bù khoáng để có thể chọn máy phù hợp với nhu cầu bản thân.

Có thể bạn cũng thích