Những sai lầm khi dùng máy sấy khiến tóc của bạn thiệt hại nặng

6 năm trước -

Máy sấy tóc là biện pháp giúp mái tóc khô nhanh chóng. Tiện lợi là thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng thế nào để sấy tóc hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu đến mái tóc chưa? Theo dõi một số bí kíp trong bài viết sau đây nhé!

Sấy tập trung lâu ở 1 chỗ

Khi sấy tóc, nếu bạn cứ giữ nguyên ở 1 chỗ quá lâu, chắc chắn phần tóc ấy đang phải chịu lượng nhiệt quá mức, gây xơ và nhanh gãy. Do đó, tay cầm máy sấy cần linh hoạt, đưa đều khắp đầu để luồng khí tự nhiên được thổi vào tóc, từ đó làm khô hiệu quả hơn.

Đưa máy sấy tóc đều khắp mái tóc để làm khô tốt hơn

Đưa máy sấy tóc đều khắp mái tóc để làm khô tốt hơn

Tóc còn quá ướt đã dùng máy sấy

Tóc lúc vừa gội đầu xong thường sẽ rất ướt. Nếu lúc này bạn dùng máy sấy ngay lập tức, “sức khỏe” của tóc sẽ bị ảnh hửng trầm trong, lớp biểu bì bị làm khô, tóc bên ngoài bị khô khiến tóc nhanh gãy và rối. Tốt nhất là nên lau sơ tóc cho bớt nước rồi hẵng dùng máy sấy, đồng thời cần có khoảng cách nhất định giữa thiết bị với mái tóc nhằm giữ cho từng sợi tóc luôn khỏe mạnh.

Dùng khăn lau để tóc bớt nước rồi mới sấy

Dùng khăn lau để tóc bớt nước rồi mới sấy

Không chải tóc trước khi sấy

Việc lau sơ sẽ khiến tóc bị rối, nếu sấy ngay lúc đó sẽ khiến việc khô không đều, tóc không vào nếp mà còn rất dễ bị rụng. Chải tóc trước khi sấy là điều rất cần thiết để tạo sự an toàn, khiến tóc không bị xơ rối mà nhanh khô hơn.

Chải tóc trước khi sấy tóc sẽ ngăn xơ rối đáng kể

Chải tóc trước khi sấy tóc sẽ ngăn xơ rối đáng kể

Sử dụng lược răng dày khi sấy tóc

Vừa sấy tóc vừa chải tóc là cách các chị em thường sử dụng để tạo kiểu tóc, nhưng khi dùng lược có răng bằng kim loại hoặc răng quá dày, nhiệt độ tác động của máy sấy vào tóc sẽ bị tăng lên làm cho tóc xơ và rất dễ gãy rụng. Hãy chọn lựa loại lược răng thưa, nhựa mềm để đảm bảo hiệu quả cao nhất nhé!

Lược thưa giúp việc chải tóc dễ dàng mà không khiến tóc rối

Lược thưa giúp việc chải tóc dễ dàng mà không khiến tóc rối

Máy sấy tóc là thiết bị làm đẹp cần thiết của các chị em phụ nữ nhưng để sử dụng hiệu quả, bạn cần nắm rõ những quy tắc cơ bản đã được chia sẻ ở trên nhé!

Có thể bạn cũng thích